Viêm khớp cổ tay uống thuốc gì mau khỏi bệnh nhất

Bệnh viêm khớp cổ tay hiện nay khá phổ biến ở nhiều lứa tuổi trong xã hội. Mang theo những hậu quả như gây đau hay khiến sự vận động trở nên khó khăn. Vậy với người bệnh viêm khớp cổ tay uống thuốc gì để mau chóng khỏi bệnh và lấy lại được thể trạng ban đầu.

Viêm khớp cổ tay

Viêm khớp cổ tay xuất hiện ở đối tượng nào?

Trên cơ thể con người thì tay là một trong số các bộ phận vô cùng quan trọng. Không chú ý các hoạt động mọi ngày có thể khiến vùng cổ tay bị tổn thương. Gặp những biểu hiện đau nhức và khó cầm nắm, cử động cổ tay có thể bạn đã mắc căn bệnh này. Bất kể những đối tượng nào:

  • Người cao tuổi: xương khớp lúc này bị lão hóa theo thời gian và dễ mắc phải viêm khớp gối.
  • Vận động viên, người lao động, người chơi thể thao thường xuyên gây nên những chân thương tại cổ tay: Trật khớp, gãy xương, đau cơ…
  • Người mắc các bệnh: viêm khớp dạng thấp, guot, loãng xương, đa xơ cứng, bệnh loan dưỡng ở cơ bắp… cũng là đối tượng của viêm khớp cổ tay.
  • Nhân viên văn phòng: thường sử dụng cổ tay và ngón tay liên tục.
  • Đầu bếp, các bà nội trợ: Hay tác động mạnh tới cổ tay do phải nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa,

Từ người già đến trẻ, những bà nội trợ hay nhân viên văn phòng để trở thành đối tượng dễ mắc phải bệnh viêm khớp cổ tay.

Nguyên nhân gây viêm khớp cổ tay

Những nguyên nhân làm chúng ta mắc phải được kể đến như:

Do hội chứng De Quervain:

Hội chứng de quervain gây viêm khớp cổ tay

De Quervain là hiện tượng bao gân cơ bị viêm khiến cầm nắm đồ vật sẽ khó thực hiện.

Do tuổi tác:

Tình trạng thoái hóa của xương khớp khiến cho phần sụn dần nứt vỡ và suy yếu.

Do chấn thương:

Chơi các môn thể thao sử dụng đến cổ tay, tai nạn làm gãy xương, trật khớp dẫn đến viêm khớp cổ tay.

Do hội chứng ống cổ tay:

Các dây thần kinh ở cổ tay bi tổn thương làm cho vận động cổ tay sẽ thấy khó khăn và thường gặp phải ở nhân viên văn phòng.

Bệnh viêm khớp cổ tay tuy nếu không sử dụng đúng phương pháp điều trị sẽ rất khó khỏi Dưới đây là những biện pháp áp dụng để chữa trị bệnh.

Viêm khớp cổ tay uống thuốc gì mau khỏi

Các thuốc chống viêm

Các loại thuốc chống viêm được chỉ định khi bạn bị viêm gân và viêm khớp. Thường thuốc không chứ steroid, sẽ phần nào giúp bạn giảm bớt nỗi lo.

Thuốc giảm đau

Thuốc tây y là thuốc kháng sinh, có tác dụng giảm các cơn đau nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra thuốc còn dùng để chống viêm và không nên quá lạm dụng và sử dụng một cách lâu dài. Câu hỏi viêm khớp cổ tay uống thuốc gì nên được trả lời là Tây y thì cũng không phải là sự lựa chọn tốt. Nếu dùng thuốc thì hãy tham khảo và nghe theo các ý kiến của bác sĩ.

Thuốc Đông y

Viêm khớp cổ tay uống thuốc gì

Bên cạnh phương pháp chữa bênh bằng thuốc tây y thì người bệnh cũng có thể các bài thuốc đông y chữa viêm khớp cổ tay.

Không như thuốc tây, đông y sử dụng những thảo dược từ tự nhiên, không gây nên các tác dụng phụ. Các bài thuốc có tác dụng làm cải thiện sức khỏe, chức năng của xương khớp. Thuốc có thể dùng cho hầu hết các thể trạng người bệnh.

Ngoài việc sử dụng thuốc, bạn nên kết hợp thêm việc luyện tập thể dục và đưa ra một chế độ nghỉ ngời ăn uống hợp lý sẽ rất tốt cho quá trình điều trị bệnh.

Trên đây tôi đã đưa ra những thông tin về căn bệnh viêm khớp cổ tay và đưa ra câu trả lời cho người đang tìm hiểu viêm khớp cổ tay uống thuốc gì để mau chóng khỏi nhanh. Hãy áp dụng các phương pháp điều trị để thoát khỏi được thứ bệnh gây nhiều khó chịu này.

Trang chủ: http://thoáihóakhớp.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *