Phát hiện triệu chứng của viêm khớp nhanh nhất

Viêm khớp là căn bệnh mà đa số những người lớn tuổi thường gặp phải. Triệu chứng của viêm khớp đó là đau khớp và hoạt động vận động trở nên kém đi. Và cần có biện pháp chữa bệnh viêm khớp thích hợp trước khi bệnh có thể gây ra biến chứng như vôi hóa cột sống, giảm khả năng hoạt động, và nặng hơn có thể gây ra liệt.

Xem thêm:

Triệu chứng của viêm khớp

Triệu chứng của viêm khớp

Triệu chứng của viêm khớp

Khớp gồm nhiều thành phần khác nhau: sụn khớp, bao hoạt dịch, dây chằng, cơ và gân cơ. Sụn khớp hay đầu xương bị tổn thương sẽ gây tăng ma sát hai đầu xương, dẫn đến tiến trình viêm. Viêm khớp còn do chấn thương, sử dụng quá mức ổ khớp, do bệnh lý hoặc do tuổi già (lão hoá). Hiện tượng viêm từ mức độ vi tế sẽ trở nên thấy được với những triệu chứng: sưng, đỏ, nóng, đau, cứng khớp và giới hạn biên độ hoạt động. Càng bị đau, bệnh nhân càng có khuynh hướng giới hạn cử động, cơ càng bị co rút dẫn đến cứng khớp; và vòng lẩn quẩn khiến viêm khớp nặng hơn.

Viêm khớp được chia thành: Viêm khớp dạng thấp, viêm khớp thoái hóa, thấp khớp cấp, viêm khớp nhiễm trùng…

Dưới đây là các dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh viêm khớp hoặc bệnh viêm khớp của bạn đã lâm vào tình trạng tồi tệ:

Đau khớp: Các cơn đau xuất hiện sau khi luyện tập,càng dần về sau, các cơn đau ngày càng nhiều hơn, thậm chí ngay cả khi nghỉ ngơi. Khó ngủ được về đêm khi các cơn đau có tần xuất lớn .

Cứng khớp: Khi bị viêm khớp, lúc thức dậy vào sáng sớm thường rất khó chịu. Các khớp sẽ cứng dần và có tiếng kêu rắc rắc cho đến khi bạn vận động. Bạn cũng có thể bị cứng khớp khi đang ngồi.

Các cơ bắp yếu dần đi: Các cơ quanh khớp sẽ ngày càng trở nên yếu hơn, đặc biệt là các cơ quanh đầu gối.

Sưng tấy: Viêm khớp có thể gây ra sưng tấy quanh các khớp khiến chúng ta có cảm giác đau khi chạm vào và đau nhức, đặc biệt vào ban đêm.

Khó hoặc mất vận động: càng về sau các khớp bị tổn thương sẽ bị mất vận động, sưng, đỏ, và viêm nóng thường xuyên.

Biến dạng khớp: sẽ xảy ra khi mà một bên khớp bị mài mòn và xập xuống..

Tiếng kêu từ các khớp: Bình thường chúng ta có thể nghe thấy tiếng kêu rắc rắc khi bẻ các khớp. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn sẽ không có cảm giác đau nhưng không có nghĩa là khớp hoàn toàn bình thường

Có thể bạn quan tâm:

Làm thế nào để cải thiện bệnh viêm khớp dạng thấp

Bệnh viêm khớp có nguy hiểm không

Trong trường hợp bạn mắc phải những triệu chứng trên, đừng quá bi quan. Hãy sớm đi kiểm tra và tham vấn ý kiến bác sĩ để lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp nhất, nhằm giúp làm chậm lại tiến trình phát triển của bệnh viêm khớp mãn tính. Tập luyện là một bước quan trọng giúp duy trì chất lượng cuộc sống tốt hơn để có thể “sống chung” với viêm khớp. Do vậy dù có bị bệnh xương khớp hay không thì bạn cũng nên tập luyện thể dục thể thao thường xuyên giúp cơ thể dẻo dai, tăng cường sức khỏe.

Nguồn: http://thoáihóakhớp.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *