Ăn súp lơ xanh ngừa bệnh viêm xương khớp ra sao?

Súp lơ xanh ngừa viêm khớp từ lâu đã được y học đưa vào nghiên cứu để xác thực. Kết quả cho thấy, ngoài công dụng này thì cây súp lơ còn có nhiều tác dụng khác tốt cho sức khỏe như: làm liều thuốc chữa bệnh đau xương khớp ở người già hay các bệnh lý liên qua đến xương khớp. Cùng xem bài viết sau để có được nhiều những thông tin hữu ích hơn.

Xem thêm:

Súp lơ xanh ngừa bệnh viêm xương khớp

Hợp chất có trong súp lơ xanh (bông cải xanh) giúp ngăn chặn một loại enzyme phá hoại sụn khớp, có thể làm chậm và thậm chí ngăn ngừa bệnh viêm xương khớp, theo một nghiên cứu tại Anh.

Súp lơ xanh ngừa bệnh viêm xương khớp

Nhóm nghiên cứu của ĐH East Anglia (Anh) đã thử nghiệm trên người sau những nghiên cứu thành công trong phòng thí nghiệm. Họ yêu cầu 20 bệnh nhân ăn 100 g món này mỗi ngày, đều đặn trong 2 tuần. “Điều này hoàn toàn hợp lý cho một khẩu phần ăn vừa đủ và chỉ tốn tiền mà hầu hết mọi người nên chi trả cho bữa ăn hàng ngày của mình”, tiến sĩ Rose Davidson, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết.

So sánh với 20 bệnh nhân đã được thay khớp gối mà không tham gia vào chế độ ăn uống, kết quả cho thấy chất sulforaphane có trong súp lơ xanh đã đi đến nơi cần thiết trong các khớp và tạo ra những thay đổi có lợi ở cấp độ tế bào.

Theo tiến sĩ Davidson, tuy nghiên cứu mới thực hiện trên quy mô nhỏ với một khoảng thời gian tương đối ngắn nhưng cũng đã cung cấp một số bằng chứng cho thấy súp lơ xanh mang lại lợi ích cho cơ thể.

Có thể bạn quan tâm:

Viêm khớp tuổi thiếu niên và những điều cần biết

Bệnh viêm khớp có nguy hiểm không

Giáo sư Alan Silman, chuyên gia nghiên cứu về viêm khớp tại Anh cho biết, hiện chưa có nhiều nghiên cứu về chế độ ăn uống và thực phẩm làm giảm sự tiến triển của viêm xương khớp. Do vậy, phát hiện lần này đã mở ra nhiều hy vọng mới trong điều trị bệnh.

Ở Anh hiện có hơn 8,5 triệu người mắc các bệnh viêm xương khớp, đặc biệt là khớp bàn tay, bàn chân, xương sống, hông và đầu gối.

Nguồn bài viết:   http://thoáihóakhớp.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *