Phòng viêm khớp với sup lơ xanh

Cây sup lơ xanh được biết tới  là loại cây có nhiều các chất dinh dưỡng. Bên cạnh việc chữa bệnh đau khớp gối ở người già thì còn có tác dụng phòng bệnh rất hiệu quả. Bài viết sau tôi sẽ cho các bạn biết phòng viêm khớp với sup lơ xanh hiệu quả ra làm sao?

Có thể bạn quan tâm:

Phòng viêm khớp với sup lơ xanh

Bông cải xanh rất giàu các hợp chất sulforaphane và nghiên cứu ban đầu này có thể đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ xương và khớp cũng như làm ngừng lại quá trình “hao hụt” các chất tạo khớp.

Loại cải xanh mang tên Beneforte đã được lai giống giữa cải xanh bình thường và một giống cải dại ở vùng Sicily, nhờ vậy nó chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn các loại cải xanh khác.

Phòng viêm khớp với sup lơ xanh

Sử dụng bông cải xanh trong 2 tuần là khoảng thời gian quá ngắn để có thể tạo ra bất cứ sự thay đổi lớn nào, song bà Davidson ở Đại học East Anglia hy vọng có thể tìm ra bằng chứng cho thấy loại cải đặc biệt này có lợi cho con người. Bà cho biết: “Mặc dù loại cải này chưa thể chữa trị và làm đảo ngược quá trình viêm khớp… song đây có thể là một cách để phòng tránh căn bệnh này”.

Xem thêm:

Bệnh viêm khớp có nguy hiểm không

Chữa đau khớp bằng thuốc vườn nhà đơn giản và hiệu quả

Thử nghiệm trên các tế bào và chuột cho thấy, hợp chất có trong bông cải xanh có thể ngăn chặn một enzym nguy hiểm hủy hoại sụn. Cơ thể chúng ta hấp thụ hợp chất glucoraphanin này và biến đổi nó thành một chất gọi là sulforaphane có vẻ như có tác dụng bảo vệ các khớp.

Nguồn:  http://thoáihóakhớp.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *