Đẩy lùi viêm khớp bằng những mẹo đơn giản

Bệnh viêm khớp hiện này là một căn bệnh đang phổ biến trong xã hội.  Với những nguyên nhân dễ mắc phải do tính chủ quan hay khách quan.  Biểu hiện nhận ra mình đã bị bệnh như đau nhức xương khớp ở người già, đau khớp khi mới ngủ dậy….Tìm hiểu bài viết sau để có thể biết thêm cách đẩy lùi viêm khớp bằng những mẹo đơn giản.

Bài viết liên quan:

 Đẩy lùi viêm khớp bằng những mẹo đơn giản

Viêm khớp gây đau và viêm sưng ở các khớp, thường ảnh hưởng đến mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em. Thực hiện theo những hướng dẫn đơn giản sau có thể giúp giảm đau, lo lắng do căn bệnh này gây ra, theo báo The Times of India dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ. Cụ thể:

Tránh hút thuốc vì hút thuốc lá có thể dẫn đến viêm khớp.

– Nhiều người bổ sung a xít béo omega-3 ít bị viêm khớp và sưng khớp. Cá tươi như cá hồi, cá mòi, cá thu… là những nguồn phong phú a xít béo omega 3. Nếu bạn ăn chay, hãy chọn thực phẩm thay thế như hạt lanh, quả óc chó và bổ sung dầu cá.

Đẩy lùi viêm khớp bằng những mẹo đơn giản

Một chế độ ăn uống giàu vitamin C là rất quan trọng cho những người bị viêm khớp. Ăn dâu tây, cam, kiwi, dứa (thơm), bông cải xanh, súp lơ, đậu và cải bắp giúp bổ sung vitamin C cho cơ thể hằng ngày.

Xem thêm:

Tìm hiểu bệnh viêm khớp dạng thấp nguy hiểm trong xã hội

Nguyên nhân triệu chứng viêm khớp ở người già ra sao?

Ăn nhiều trái cây và rau củ có thể giúp chống viêm khớp.

Ăn uống với hàm lượng chất béo thấp dựa trên các loại ngũ cốc, trái cây và rau quả. Nghiên cứu cho thấy những người theo chế độ ăn này hiếm khi phát bệnh viêm khớp.

Các sản phẩm động vật, đặc biệt là sữa, có thể làm nặng thêm các triệu chứng viêm khớp.

Gừng có chứa hóa chất tương tự như những chất được tìm thấy trong các thuốc chống viêm. Nghệ là một gia vị khác giúp ngăn ngừa viêm khớp.

– Đừng bỏ qua tập thể dục.

Nguồn bài viết:  http://xn--thoihakhp-21a4rr746a.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *