Vĩnh biệt đau dạ dày, viêm đại tràng từ loại củ gia vị hàng ngày

Riềng –  một gia vị tuyệt vời hàng ngày. Nhưng bạn có biết một số bệnh liên quan tới dạ dày có thể sử dụng loại gia vị này để chữa bệnh. Bài viết sau sẽ phân tích cụ thể về chủ đề vĩnh biệt đau dạ dày, viêm đại tràng từ loại củ gia vị hàng ngày. Mong những thông tin sau có thể hữu ích và giúp bạn trong việc điều trị các bệnh dạ dày. Tìm hiểu cách vĩnh biệt đau dạ dày, viêm đại tràng từ loại củ gia vị hàng ngày sẽ trình bày trong bài viết này

Củ riềng là loại thực phẩm phổ biến và rẻ tiền, bạn có thể tìm mua ở bất kỳ khu chợ nào. Theo đông y, riềng có tính ấm, vị cay, tác dụng ôn trung, giảm đau, kích thích men tiêu hóa, chống co thắt cơ trên ruột, làm lành vết loét…Còn trong tây y, người ta đã nghiên cứu và đưa loại củ này vào việc chế biến tạo thành các viên thuốc có công dụng trị bệnh ăn không tiêu, chữa đầy hơi chướng bụng, nôn mửa, tiêu chảy, đau dạ dày, sốt rét, đau răng…

Đau dạ dày

Đau dạ dày

Để đánh bay các triệu chứng bệnh đau dạ dày, viêm đại tràng, viêm thực quản, người bệnh dạ dày, bệnh trào ngược dạ dày thực quản chỉ cần dành thời gian tham khảo bài thuốc sau đây để có thể biết cách áp dụng sao cho đúng:

1.Đánh bay các cơn đau bằng củ riềng

Cách 1: Lấy khoảng 20g củ riềng tươi, rửa sạch, thái lát mỏng, đồng thời chuẩn bị 20g lá lốt rửa sạch. Cho các nguyên liệu này vào ấm sắc, đổ 3 bát nước và đun sôi trong khoảng 3 phút sau đó lấy nước thuốc này uống mỗi ngày.

Cách 2: 20g riềng tươi rửa sạch thái lát, 20g búp ổi, 30g vỏ quả chuối xanh đã được sao vàng. Cho các vị thuốc này vào ấm sắc, đổ 2 bát nước và đun sôi trong khoảng 10 phút. Chắt lấy nước uống dần cho hết, uống hết trong ngày.

2.Trị bệnh bằng củ riềng

Với tình trạng tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, đau bụng đi ngoài âm ỉ. Để điều trị bạn chỉ cần áp dụng theo cách sau:

Chuẩn bị đầy đủ các vị thuốc: Riềng khô, Bạch truật, Hoài sơn, Phòng sâm, Đinh lăng, mỗi vị 16g; Liên nhục, Sơn thù, Bạch linh, Cam thảo, Ngũ gia bì 12g; Trần bì 10g; Sinh khương, Thảo qua 6g; 4 quả táo tàu.

Trị bệnh bằng củ riếng

Trị bệnh bằng củ riếng

Cách làm: cho tất cả các vị thuốc trên vào ấm sắc, ngày sắc 1 thang, mỗi thang lấy 3 bát nước cốt thuốc để uống. Kiên trì trong 7-15 ngày.

Bên trên là 2 cách đơn giản giúp điều trị các triệu chứng do bệnh viêm thực quản trào ngược, đau thượng vị và viêm đại tràng gây ra mà bạn nên biết và áp dụng, kiên trì thực hiện trong ít nhất 7 ngày sẽ thấy tác dụng mang lại, thực hiện tiếp từ 2-3 tuần sau đó tìm đến bệnh viện kiểm tra lại, bạn sẽ bất ngờ với kết quả thu được. Tuy nhiên, ngoài việc áp dụng bài thuốc từ thiên nhiên về vấn đề ăn không tiêu, người bệnh cũng đừng quên chăm sóc sức khỏe bản thân bằng cách chú ý đến vấn đề ăn uống hàng ngày, xây dựng lối sống lành mạnh nhé.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh

> Bài liên quan: Những loại hạt thần dược chữa đau dạ dày dễ tìm trong tự nhiên

Chữa bệnh dạ dày ngay tại nhà bằng những thực phẩm đơn giản hàng ngày

Những biện pháp điều trị rối loạn tiêu hóa hiệu quả bạn nên tham khảo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *