Tìm hiểu về con đường lây lan bệnh zona thần kinh

Zona thần kinh vốn là một căn bệnh ngoài da thường gặp do virut gây nên, bệnh zona thần kinh khiến người mắc bị ngứa rát rất khó chịu và thường khiến người bệnh tự ti vì những vết rộp trên cơ thể. Vậy bệnh zona thần kinh có lây không? cách chữa bệnh zona thần kinh như thế nào? là thắc mắc của rất nhiều người mà chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ở bài viết tìm hiểu về con đường lây lan bệnh zona thần kinh dưới đây.

1 Bệnh zona thần kinh có lây không?

 Khi con người phải chịu những căng thẳng và mệt mỏi virut varicella zoster tái hoạt động gây nên những mụn nước phồng rộp trên da gọi là zona thần kinh.  Biểu hiện của bệnh là những vùng da bị tổn thương ngứa ngáy và sưng đỏ, bỏng rát, những mụn nước này sẽ nổi dọc theo dây thần kinh rồi vỡ ra và để lại sẹo. Vì là một căn bệnh ngoài da nên nhiều người lo sợ rằng zona thần kinh sẽ lây nhiễm vậy thực sự bệnh zona thần kinh có lây không đang là câu hỏi chung của rất nhiều người.

Zona thần kinh là căn bệnh dễ lây

Zona thần kinh là căn bệnh dễ lây

 Vấn đề  bệnh zona thần kinh có lấy không đã được các nhà khoa học nghiên cứu, kiểm chứng và khẳng định bệnh zona thần kinh có khả năng lây nhiễm từ người sang người. Con đường lây lan của bệnh được xác định là do sử dụng chung các loại đồ vật như khăn tắm, khăn mặt với người mắc bệnh nên khi chúng ta cần kiêng không nên  sử dụng đồ của bệnh nhân mắc zona thần kinh để tránh bị lây nhiễm bệnh. Bệnh zona phát triển mạnh nhất ào mùa hè và mùa mưa khi đó không khí nóng ẩm rất thuận tiện cho virut tái hoạt động trở lại.

Bệnh lây qua tiếp xúc da

Bệnh lây qua tiếp xúc da

2 Cách chữa bệnh zona thần kinh và tránh lấy nhiễm zona thần kinh.

Cách chữa zona thần kinh.

Sự khẳng định của những nhà nghiên cứu rằng bệnh zona thần kinh là một căn bệnh lây nhiễm đã trả lời cho câu hỏi bệnh zona thần kinh có lây không. Đứng trước những tác hại của bệnh đối với sức khỏe ủa con người như vậy chữa bệnh zona thần kinh như thế nào cũng là mối quan tâm  của nhiều người. Hiện nay có nhiều phương pháp để chữa zona thần kinh bằng cả Tây y ( các bài thuốc bôi ) và Đông y trong đó sự dụng các bài thuốc Đông y chữa zona thần kinh được rất nhiều người quan tâm bởi đây là phương pháp chữa bệnh an toàn mà hiệu quả cao. Chúng ta có thể sử dụng hành lá, nha đam và mật ong để bôi lên vết zona để sát khuẩn cũng như ngăn chặn sự phát triển của mầm bệnh.

Nhựa cây nha đam chữa zona thần kinh hiệu quả

Phòng tránh lây nhiễm zona thần kinh.

Chúng ta cũng có thể ngăn chặn được sự phát triển của bệnh bằng các vệ sinh chỗ ở sạch sẽ nhất là chăn màn, gối, chiếu. Có chế độ ăn uống khoa học, bổ sung các khoáng chất, vitamin cho cơ thể để có sức đề kháng cao, luôn có tinh thần thoải mái, lạc quan và duy trì tinh thần lạc quan của mình bằng những hoạt động thư giãn, thể dục thể thao để có một sức khỏe tốt.

Những biện pháp điều trị rối loạn tiêu hóa hiệu quả bạn nên tham khảo

Mối liên quan giữa viêm hang vị dạ dày và tình trạng ợ hơi đầy bụng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *