Những tác dụng của cây mã đề với bệnh dạ dày và biểu hiện đau dạ dày

Bạn đã biết về cây mã đề và những tác dụng của cây mã đề với bệnh dạ dày và biểu hiện đau dạ dày? Cây mã đề được coi là loại thuốc quý từ thiên nhiên. Là loại cây cỏ sống lâu năm, lá mọc thành cụm ở dưới gốc, hoa mọc thành bông. Cây mã đề mọc hoang ở rất nhiều nơi và có mặt ở hầu khắp nước ta. Từ lá, hạt, đến thân cây đều có tác dụng trị bệnh loét dạ dày, giảm biểu hiện đau dạ dày mà đôi khi bạn không ngờ tới.

Tác dụng:

+ Thanh nhiệt, giải độc, mát gan lợi tiểu

+ Trị bệnh ho dai dẳng lâu ngày, viêm amidan, viêm bàng quang

+ Hút độc tố chữa lành vết thương trên da

+ Trị hiệu quả bệnh trĩ

+ Kích thích hệ tiêu hóa

Trị bệnh dạ dày bằng cây mã đề

Giảm tình trạng đau dạ dày nhờ mã đề

Giảm tình trạng đau dạ dày nhờ mã đề

Một vài mẹo đơn giản với nguyên liệu chủ yếu là cây mã đề sẽ giúp đánh bay các triệu chứng bệnh dạ dày, táo bón tiêu chảy, đầy bụng…hãy cùng xem xét sau đây để từ đó có thể bắt tay vào thực hiện ngay lập tức.

1.Trị chứng tiêu chảy

Chuẩn bị: Mã đề, Hoa hòe

Cách làm: chuẩn bị 2 loại nguyên liệu trên với lượng bằng nhau, đem sao vàng lên, tán bột mịn, mỗi lần sử dụng lấy khoảng 2 thìa cà phê pha với nước ấm, uống ngày 2 lần.

2.Trị viêm loét dạ dày, viêm đại tràng, các bệnh về đường tiêu hóa

Rất đơn giản, người bệnh dạ dày chỉ cần tìm lá mã đề, rửa sạch và ép lấy nước, đun sôi và dùng dần, mỗi ngày 3 cốc nhỏ trước bữa ăn 20 phút. Hoặc cho lá mã đề vào đun sôi lấy nước uống, uống như uống trà, dùng hàng ngày để đạt được kết quả.

3.Trị chứng kiết lỵ

Chuẩn bị: Mã đề; Dây mơ lông; Cỏ seo gà

Cách làm: Mỗi nguyên liệu chuẩn bị khoảng 20g, rửa sạch và cho vào ấm sắc thuốc, đổ 3 bát nước đun còn 1 bát, ngày uống 2 bát, mỗi ngày 1 thang. Chỉ sau khoảng 2-3 thang, chứng kiết lỵ sẽ được giảm thiểu.

Bên trên là tác dụng cũng như một vài bài thuốc đặc trị các bệnh từ lá mã đề mà người bệnh có thể tham khảo và áp dụng. Phương pháp này hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên, không gây phản ứng phụ, an toàn cho người sử dụng do đó người bệnh có thể an tâm trong quá trình điều trị bệnh.

Ngoài việc áp dụng bài thuốc trên, bạn cũng đừng quên chăm sóc sức khỏe của bản thân tại nhà, xây dựng lối sống lành mạnh, tâm trạng vui vẻ thoải mái nhằm hỗ trợ quá trình chữa bệnh đạt hiệu quả hơn nhé.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe

Những biện pháp điều trị rối loạn tiêu hóa hiệu quả bạn nên tham khảo

Vĩnh biệt đau dạ dày, viêm đại tràng từ loại củ gia vị hàng ngày

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *