Những loại hạt thần dược chữa đau dạ dày dễ tìm trong tự nhiên

Những cơn đau âm ỉ hành hạ những người đau dạ dày. Những người đau dạ dày thường tìm giải pháp nhưng vẫn chưa có giải pháp nào hiệu quả thực sự cho bệnh này. Bài viết này có thể sẽ làm bạn hài lòng với chủ đề những loại hạt thần dược chữa đau dạ dày dễ tìm trong tự nhiên mong sẽ giúp bạn chữa đau dạ dày hiệu quả

Các loại hạt tự nhiên trong việc chữa đau dạ dày

Trong tự nhiên có vô số các loại cây thuốc thảo dược, đôi khi chính những loại cây có ngay tại vườn nhà cũng mang lại tác dụng to lớn trong việc trị bệnh dạ dày, rối loạn tiêu hóa mà bạn không hề biết. Tham khảo bài sau đây xong chắc chắn bạn sẽ nhận thấy một vài cây tưởng chừng như vô dụng nhưng lại có giá trị cực cao.

1. Hạt thì là rất tốt cho việc chữa bệnh dạ dày

Hạt thì là rất tốt cho việc chữa bệnh dạ dày

Hạt thì là rất tốt cho việc chữa bệnh dạ dày

Hạt cây thì là từ xa xưa đã được người dân Ai Cập sử dụng như một phương thuốc giúp điều trị các bệnh về đường tiêu hóa như chứng khó tiêu, buồn nôn, tiêu chảy, đầy hơi, đau bụng dưới rốn. Nó kích thích sự bài tiết của các enzym hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động được tốt hơn.

Rất đơn giản, người bệnh loét dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản chỉ cần áp dụng theo cách sau đây:

 

+ Trộn 1 thìa cà phê bột hạt thì là trong một cốc nước ấm và uống. Ngoài ra với những người bệnh ở giai đoạn nặng hơn có thể kết hợp ¼ thìa cà phê bột thì là rang cùng với ¼ thìa cà phê hạt tiêu đen pha trong 1 ly sữa ấm, uống 2 đến 3 lần mỗi ngày, trước bữa ăn khoảng 30 phút. Kiên trì để thấy được kết quả mang lại.

2.Hạt bưởi cho người đau dạ dày

Hạt bưởi cho người đau dạ dày

Hạt bưởi cho người đau dạ dày

Uống nước hạt bưởi liên tục trong một thời gian sẽ giúp điều trị hiệu quả chứng bệnh viêm loét dạ dày tá tràng. Nếu không tin bạn có thể bắt tay vào áp dụng ngay.

 

+ Khi ăn bưởi xong đừng vứt hạt của nó đi, bạn nên nhặt các hạt này lại rửa sạch sau đó cho vào cốc thủy tinh, 100g hạt bưởi thì đổ khoảng 200ml nước sôi, đậy kín nắp và để trong khoảng 2-3 tiếng đồng hồ nhằm cho các tinh dầu trong loại hạt này tiết ra ngoài. Sau khi ủ xong, nước hạt bưởi sẽ trở nên đặc sánh, lúc này bạn có thể vứt hạt của nó đi. Uống nước hạt bưởi sau bữa ăn khoảng 2 tiếng, ngày 1 lần, liên tục trong khoảng 7 -10 ngày sẽ nhận thấy dấu hiệu đau dạ dày được giảm thiểu rõ rệt.

3. Người đau dạ dày nên dùng hạt bạch đậu khẩu

Hạt bạch đậu khẩu hay còn gọi là Bà khấu. Trong đông y, loại hạt này sử dụng để điều trị các chứng bệnh như nôn mửa, đau bụng, đầy hơi khó tiêu, ợ hơi, giải độc rượu.

Người bệnh dạ dày, ăn không tiêu có thể tìm thấy các loại hạt này ở vùng núi nước ta như các tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn, áp dụng bằng cách: Luộc hạt bạch đậu khấu cùng với một ít hạt thì là, lấy nước để uống, ngày 2 lần.

 

> Xem thêm: Những biện pháp điều trị rối loạn tiêu hóa hiệu quả bạn nên tham khảo

Mối liên quan giữa viêm hang vị dạ dày và tình trạng ợ hơi đầy bụng

Chữa bệnh dạ dày ngay tại nhà bằng những thực phẩm đơn giản hàng ngày

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *