Làm sao để có thể chữa khỏi bệnh đau thượng vị

Thượng vị là bộ phận cực kỳ quan trọng trong hệ thống tiêu hóa. Nhưng có lẽ ít người biết vị trí của nó ở đâu trong cơ thể, và như thế nào gọi là đau thượng vị. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn biết vị trí của thượng vị và giải đáp thắc mắc làm sao để có thể chữa khỏi bệnh đau thượng vị

 

Vị trí của thượng vị

Khoảng cơ thể nằm giữa rốn và ức chính là thượng vị, thượng vị bao gồm dạ dày, đại tràng, tá tràng, ruột non, và rất nhiều cơ quan nội tạng khác, cùng cả vùng biểu bì ngoài cùng cơ thể. Thượng vị là phần rất quan trọng trong cơ thể con người.

Vị trí thượng vị

Vị trí thượng vị

Đau thượng vị dạ dày là hiện tượng đau ở thượng vị do các bệnh về viêm loét dạ dày gây nên ví dụ như các bệnh về loét/ thủng dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng, hẹp môn vị, ngộ độc thực phẩm, đau bụng giun, v.v.
Dạ dày có thể bị ảnh hưởng bởi quá trình uống thuốc kháng sinh/ giảm đau điều trị các bệnh lý khác. Bệnh này có thể rất nguy hiểm, gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của bệnh nhân, trường hợp đặc biệt quan trọng có thể gây ra tử vong do các bệnh nghiêm trọng về dạ dày như viêm loét dạ dày nghiêm trọng, viêm ruột, ruột thừa, ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng,v.v. )

Dùng thuốc nào để trị đau thượng vị?

Đau thượng vị có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, vì vậy để trả lời câu hỏi “Uống thuốc gì để điều trị đau thượng vị” cũng cần phải trải qua thăm khám tìm ra nguyên nhân chính xác là do viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản gây nên hiện tượng thủng dạ dày, ngộ độc dạ dày,v.v. hay nguyên nhân gì gây nên thì mới có thể kết luận nên uống loại thuốc gì, uống thuốc như thế nào.
Bệnh nhân có thể lựa chọn uống thuốc Tây hay các loại thảo dược phù hợp và an toàn với sức khỏe cá nhân, theo hướng dẫn và chuẩn đoán chính xác cuả bác sĩ.

Đau thượng vị nên dùng thuốc gì

Đau thượng vị nên dùng thuốc gì

Một điều đặc biệt quan trọng, bên cạnh việc uống thuốc, bệnh nhân cần hạn chế đồ ăn chua cay, tuyệt đối không uống rượu, bia, hút thuốc lá, dùng chất kích thích, uống cà phê, và stress. Bệnh nhân nên đặc biệt chú ý để có một lối sống lành mạnh, thư dãn, ăn uống điều độ, nghỉ ngơi hợp lý để bệnh không trầm trọng thêm và sớm phụ hồi hơn.

> Xem ngay: Cây mã đề chữa các bệnh về đường tiêu hóa hiệu quả nhất

Vĩnh biệt đau dạ dày, viêm đại tràng từ loại củ gia vị hàng ngày

Những loại hạt thần dược chữa đau dạ dày dễ tìm trong tự nhiên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *