Dấu hiệu gan bạn đang tổn thương

Gan tổn thương, mất chức năng gan là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh gan. Nếu bạn có những triệu chứng sau thì nên đi khám ngay gan của bạn và thay đổi cách sống, cách sinh hoạt để cải thiện chức năng của gan, phòng ngừa các bệnh về gan.

Những dấu hiệu có thể gan đang tổn thương

Những dấu hiệu có thể không hoàn toàn chắc chắn bạn đang mắc một trong những bệnh về gan nhưng nếu bạn mắc những triệu chứng sau thì bạn nên đi khám gan. Để đảm bảo bạn không mắc bệnh về gan thì lối sống lành mạnh thường xuyên rèn luyện sức, tránh rượu bia và một số chất ảnh hưởng tới gan.

Thường cảm thấy mệt mỏi

>> Xem thêm: Cây mật nhân chữa bệnh gan

Thường xuyên mệt mỏi do gan bạn đang bị mất chức năng gan và không đào thải được những chất độc trong cơ thể. Khi gan không khỏe mạnh, việc loại bỏ các độc tố trong máu sẽ không được hiệu quả. Một trong các phương pháp hay được các bác sĩ ở Anh thực hiện để xác định xem sự mệt mỏi này có phải do gan bị bệnh gây ra hay không, đó là phương pháp “Fatigue Impact Scale”. Nó đánh giá tác động gây mệt mỏi của những hoạt động thể chất và tinh thần. Thường được sử dụng để đánh giá mức độ hồi phục của gan khi điều trị.

Bệnh gan

Bệnh gan

Nước tiểu đậm màu hơn

Nước tiểu sẫm màu hơn có thể là do bạn uống thuốc gì đó gây nên, hoặc đơn giản có thể chỉ do bạn uống không đủ lượng nước hàng ngày. Nhưng khi tự dưng thấy màu nước tiểu đậm hơn nhiều so với bình thường và nhất là bạn thấy phân có màu trắng, điều này có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang bị bệnh gan. Trong trường hợp này, bạn cần phải khẩn trương đến bệnh viện để được chữa trị khẩn cấp, vì có thể chức năng gan của bạn đă bị suy giảm nghiêm trọng.

Vàng da

Một dấu hiệu cảnh báo cổ điển cho bệnh gan là vàng da và lòng trắng mắt chuyển sang màu vàng. Vàng da, vàng mắt là dấu hiệu đặc hiệu của bệnh gan, do gan không chuyển hóa và thanh thải được sắc tố mật có tên là bilirubin.

Khi chức năng gan bình thường thì lượng bilirubin tự do trong máu sẽ được gan chuyển hóa thành dạng kết hợp và thải trừ ra ngoài, khi chức năng gan suy giảm, lượng bilirubin tự do dư thừa nhiều trong máu, gây nên tình trạng vàng da, vàng mắt này.

Một tin vui là cây mật nhân có thể hỗ trợ và điều trị các bệnh về gan rất hiệu quả. Bạn nên tìm hiểu thêm về cây mật nhân.

Có thể bạn quan tâm: Rễ cây mật nhân chữa bệnh gì?

Những loại hạt thần dược chữa đau dạ dày dễ tìm trong tự nhiên

Cây mã đề chữa các bệnh về đường tiêu hóa hiệu quả nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *