Đau bụng quanh rốn biểu hiện rõ nhất qua các triệu chứng nào?

Đau bụng là triệu chứng xảy ra hàng ngày ở nhiều người bởi các nguyên nhân khác nhau. Có người thì đau bụng trên, đau bụng dưới, có người lại đau bụng quanh rốn, … Các cơn đau bụng thường diễn ra âm ỉ nếu do rối loạn tiêu hóa bình thường, nhưng sẽ co thắt và đau dữ dội nếu như là biểu hiện của một căn bệnh đặc trưng. 

Tất cả các bệnh về dạ dày đường ruột đều có biểu hiện đau bụng nhưng vị trí đau lại khác nhau thể hiện nét đặc trưng cho từng bệnh, nếu như quan sát chú ý kĩ thì hoàn toàn có thể phát hiện ra được các bệnh nguy hiểm để có một liệu trình điều trị sớm và hiệu quả. Vậy bạn đã biết, đau bụng quanh rốn biểu hiện rõ nhất qua các triệu chứng nào?

Đau bụng phải là biểu hiện bệnh gì

Đặc thù đau bụng phải là do viêm ruột thừa, đau thận phải, đau bụng kinh và u nang buồng trứng gây nên. Triệu chứng đau bụng phải thường dữ dội và co thắt chứ không âm ỉ, diễn ra nhiều vào buổi tối.

 

<h3>Đau bụng phải là bệnh gì</h3>

Nếu bị đau bụng phải, chướng bụng thì bạn không nên tự chữa trị hoặc uống thuốc theo cảm tính. Vì khi chưa xác định được chính xác tình trạng bệnh thì uống thuốc sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe, nguy hiểm hơn là cản trở và gây khó khăn cho việc chẩn đoán bệnh lý của các bác sỹ.

Vị trí đau bụng trái

Bên trái bụng chứa các cơ quan như đuôi tụy, lách, thận trái, thùy gan trái, một phần ruột già, phía trên niệu quản, đáy phổi… Trong đó nguy hiểm nhất phải kể đến đau dạ dày, đau thận trái, đau ruột già, đau tụy tạng và bị tắc ruột.

Các cơn đau ruột trái thường co thắt dữ dội, nguyên nhân có thể do ăn uống không đảm bảo như ăn nhiều đồ ăn cay nóng, uống nhiều rượu bia. Do sự lắng đọng và tích tụ các chất độc hại, chất thải bên trong thận hoặc do rối loạn tiêu hóa hệ thống các enzyme tiêu hóa gây nên…

Triệu chứng đau bụng trên rốn

Vị trí trên rốn có rất nhiều cơ quan quan trọng của cơ thể như dạ dày, tụy, gan mật,tá tràng. Nếu như có triệu chứng đau bụng trên thì rất có thể là do một trong các bệnh lý liên quan đến các cơ quan trên gây ra.

<h3>Triệu chứng đau bụng trên rốn</h3>Triệu chứng đau bụng trên rốn

Trước tiên để điều trị triệu chứng đau bụng trên này bệnh nhân cần tiến hành chẩn đoán chính xác xem nguyên nhân do đâu và bởi cơ quan nào. Qua đó có được một liệu trình phù hợp và sử dụng thuốc hiệu quả.

Đau bụng dưới rốn nguy hiểm

Dưới rốn là vị trí đau tương đối dữ dội và nguy hiểm, các cơn đau dưới rốn chủ yếu do ruột non, ruột già, thực tràng và bàng quang gây nên bởi các cơ quan này đều được cấu tạo nằm dưới rốn. Có thể nói đau và nguy hiểm nhất và cũng xảy ra nhiều nhất là đau ruột thừa.

<h3>Biểu hiện đau bụng dưới</h3>Biểu hiện đau bụng dưới

Đau bụng dưới rốn có thể do các nguyên nhân bị viêm bàng quang, viêm đường ruột hoặc nhiễm khuẩn đường tiết niệu gây ra. Đặc biệt ở các chị em phụ nữ thì triệu chứng đau bụng dưới rốn có thể còn do u nang buồng trứng, u xơ tử cung gây nên

Đau bụng nếu nắm rõ được các nguyên nhân gây ra bệnh thì hiệu quả điều trị sẽ cao hơn. Việc quan trọng vẫn là phải nắm rõ được từng vị trí đau bụng trái phải, trên dưới hay quanh rốn để bước đầu có những nhận định phù hợp tránh việc uống thuốc, hoặc tự điều trị gây ra những hệ lụy đáng tiếc.

 Những biện pháp điều trị rối loạn tiêu hóa hiệu quả bạn nên tham khảo

Cây mã đề chữa các bệnh về đường tiêu hóa hiệu quả nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *