Đau bụng chướng bụng buồn nôn kéo dài bị bệnh gì ?

Đau bụng buồn nôn là triệu chứng thường gặp, nhưng liệu bạn có biết đau bụng buồn nôn, đau bụng trái trên rốn là bệnh gì chưa? Có rất nhiều yếu tố dẫn đến chứng đau đầu; chúng có thể là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cơn đau hoặc đơn giản là những ảnh hưởng gián tiếp khác. Căng thẳng thường xuyên: được coi là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến chứng đau đầu buồn nôn.

Đau bụng chướng bụng nhiều

Đau bụng chướng bụng nhiều

Triệu chứng đau bụng chướng bụng bị bệnh gì ?

Các triệu chứng kéo theo: các bệnh lý như là viêm xoang mũi, thiếu máu lên não, huyết áp cao, u não… có thể kéo theo nhiều biểu hiện hoặc biến thể khác nhau. Cơn đau đầu từ các bệnh này thông thường sẽ kéo theo chứng buồn nôn, ói mửa hoặc một số biểu hiện khác. Đau bụng buồn nôn là bệnh gì? Đau bụng và buồn nôn là triệu chứng của nhiều nệnh lý nội khoa và ngoại khoa tiêu hóa khác nhau.

Bạn không mô tả rõ triệu chứng của bệnh (vị trí đau, tính chất đau, cường độ đau, thời gian đau…) nên khó có thể biết chính xác bạn bị đau nụng do nguyên nhân gì. Đau bụng và buồn nôn do viêm loét dạ dày tá tràng: Đau bụng, thường đau vùng thượng vị (vùng trên rốn, dưới mũi ức), đau do viêm loét dạ dày thường đau sau bữa ăn.

Những bệnh thường có biểu hiện đau bụng chướng bụng nhiều

Đau do viêm loét tá tràng thường đau lúc đói, ăn vào đỡ đau hơn, một số trường hợp khi đau uống nước hoặc ăn bánh mỹ cũng thấy dễ chiu hơn. Đau bụng, buồn nôn do viêm tụy cấp: Biểu hiện đau bụng dữ dội, thường xuất hiện sau một bữa ăn thịnh soạn, bụng chướng căng gần giống bụng ngoại khoa. Xét nghiệm có Amylasse máu tăng trong đợt cấp và giảm đi khi lui bệnh.

Bệnh viêm loét dạ dày

Bệnh viêm loét dạ dày

Thường gặp nhất là thủng dạ dày, tá tràng, đau bụng dữ dội, đột ngột như dao đâm, bụng chướng căng, khám thấy phản ứng thành bụng rõ. Đau bụng do tắc ruột: đây là cấp cứu nội khoa nếu tắc ruột sớm, có khả năng điều trị bảo tồn, là cấp cứu ngoại khoa nếu tắc ruột muộn, có nguy cơ hoai tử. Chẩn đoán dựa vào triệu chứng đau bụng thành cơn, bụng chướng căng, đầy hơi chướng bụng khó tiêu, gõ vang trống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *