Cây mã đề chữa các bệnh về đường tiêu hóa hiệu quả nhất

Cây mã đề là một cây rất dễ kiếm trên các đồng ruộng. Nó là một cây có thể chữa nhiều bệnh liên quan tới đường tiêu hóa như viêm loét dạ dày, viêm đại tràng, các bệnh về đường tiêu hóa hay bệnh cao huyết áp… Bạn sẽ tìm hiểu về cây mã đề chữa các bệnh về đường tiêu hóa hiệu quả nhất ngay dưới bài viết này

Cây mã đề có tác dụng gì?

Cây mã đề được coi là loại thuốc quý từ thiên nhiên. Là loại cây cỏ sống lâu năm, lá mọc thành cụm ở dưới gốc, hoa mọc thành bông. Cây mã đề mọc hoang ở rất nhiều nơi và có mặt ở hầu khắp nước ta. Từ lá, hạt, đến thân cây đều có tác dụng trị bệnh loét dạ dày, trào ngược thực quản mà đôi khi bạn không ngờ tới.

Bệnh đường tiêu hóa nên dùng cây mã đề

Bệnh đường tiêu hóa nên dùng cây mã đề

Tác dụng:

  • Thanh nhiệt, giải độc, mát gan lợi tiểu
  • Trị bệnh ho dai dẳng lâu ngày, viêm amidan, viêm bàng quang
  • Hút độc tố chữa lành vết thương trên da
  • Trị hiệu quả bệnh trĩ
  • Kích thích hệ tiêu hóa

Cây mã đề trị dạ dày

Một vài mẹo đơn giản với nguyên liệu chủ yếu là cây mã đề sẽ giúp đánh bay các triệu chứng bệnh dạ dày như viêm loét dạ dày tá tràng, táo bón, cách trị tiêu chảy, đầy bụng, ăn không tiêu…hãy cùng xem xét sau đây để từ đó có thể bắt tay vào thực hiện ngay lập tức.

1. Mã đề chữa chứng tiêu chảy

Chuẩn bị: Mã đề, Hoa hòe

Cách làm: chuẩn bị 2 loại nguyên liệu trên với lượng bằng nhau, đem sao vàng lên, tán bột mịn, mỗi lần sử dụng lấy khoảng 2 thìa cà phê pha với nước ấm, uống ngày 2 lần.

2. Mã đề trị kiết lỵ

Bài thuốc chữa đau dạ dày

Bài thuốc chữa đau dạ dày

Chuẩn bị: Mã đề; Dây mơ lông; Cỏ seo gà

Cách làm: Mỗi nguyên liệu chuẩn bị khoảng 20g, rửa sạch và cho vào ấm sắc thuốc, đổ 3 bát nước đun còn 1 bát, ngày uống 2 bát, mỗi ngày 1 thang. Chỉ sau khoảng 2-3 thang, chứng kiết lỵ sẽ được giảm thiểu.

Bên trên là tác dụng cũng như một vài bài thuốc đặc trị các bệnh về rối loạn tiêu hóa từ lá mã đề mà người bệnh có thể tham khảo và áp dụng. Phương pháp này hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên, không gây phản ứng phụ, an toàn cho người sử dụng do đó người bệnh có thể an tâm trong quá trình điều trị bệnh.

Ngoài việc áp dụng bài thuốc trên, bạn cũng đừng quên chăm sóc sức khỏe của bản thân tại nhà, xây dựng lối sống lành mạnh, tâm trạng vui vẻ thoải mái nhằm hỗ trợ quá trình bệnh trào ngược dạ dày thực quản đạt hiệu quả hơn nhé.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe

Tin hay: Vĩnh biệt đau dạ dày, viêm đại tràng từ loại củ gia vị hàng ngày

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *