Gặp triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm bạn phải làm gì?

Triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng nói riêng và sự thoát vị ở đĩa đệm nói chung làm cho hầu hết những người bệnh thấy đau đớn. Nếu không được chữa trị kịp thời sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe, sinh hoạt hằng ngày cũng như làm giảm sút khả năng làm việc. Vậy thì phải làm gì khi gặp biểu hiện này và có các  phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm nào hiện này  hiệu quả . Hãy cùng đi tìm hiểu bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta biết rõ hơn về căn bệnh này.

Xem thêm:

Lời khuyên khi bắt gặp các triệu chứng thoát vị đĩa đệm

Cột sống của chúng ta được cấu tạo từ nhiều đốt sống và giữa mỗi đốt sống lại có 1 đĩa đệm. Với cấu trúc như vậy thì các đốt sống của chúng ta có thể di chuyển tương đối được với nhau và giúp cho con người có những khả năng như ưỡn, cúi, xoay hay nghiêng người. Tuy nhiên khả năng này sẽ bị mất đi khi những đĩa đệm bị lồi ép ra khỏi vị trí bình thường của nó.

TS-BS Nguyễn Vĩnh Ngọc  giảng viên chính trường đại học Y Hà Nội cho biết.

Phải làm gì khi gặp triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm

Bác sĩ Nguyễn Vĩnh Ngọc nói về triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm

” Thoát vị đĩa đệm là một vấn đề thời sự vì nó là nguyên nhân chính gây nên đau cột sống. Ở Việt Nam có đến 17% những người trên 60 tuổi bị chứng thoái hóa cột sống thắt lưng, còn riêng ở Mỹ đã có tới 2 triệu người phải nghỉ việc vì đau thắt lưng hàng năm và chi phí điều trị tốn kém tới 21 tỷ đôla. Việc hiểu biết tốt về vấn đề này cho phép dự phòng bệnh thoát vị đĩa đệm có hiệu quả và giảm bớt được gánh nặng của chi phí điều trị.”

Có thể bạn quan tâm:

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Có dấu hiệu thoát vị đĩa đệm thì có nên tập thể duc hay không?

Cần tìm hiểu và chọn lựa phương pháp điều trị khi bạn gặp phải một số triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm như sau:

 • Đau cột sống và đau rễ thần kinh là những triệu chứng nổi bật nhất của bệnh. Đau thường tái phát nhiều lần, mỗi đợt kéo dài khoảng 1-2 tuần sau đó lại khỏi hẳn.
 • Có khi đau âm ỉ nhưng thường đau có tính chất dữ dội, đau tăng lên khi ho, hắt hơi hoặc cúi người xuống.
 • Ngoài ra còn có thể có cảm giác kiến bò, tê cóng, kim châm tùy theo vị trí bị tổn thương.
 • Khi bị bệnh nặng lên thì đau thường kéo dài có khi đến hàng tháng, tùy theo vị trí đĩa đệm bị thoát vị thì có thể có những triệu chứng đặc trưng. Nếu thoát vị đĩa đệm xảy ra ở cột sống cổ thì bệnh nhân thường bị đau cột sống cổ, đau vai gáy, đau cánh tay. Nếu thoát vị đĩa đệm xảy ra ở vùng cột sống lưng thì bệnh nhân có triệu chứng đau dây thần kinh liên sườn, đó là đau ở cột sống lưng lan ra phía trước ngực theo hình vòng cung, theo khoang liên sườn. Nếu thoát vị đĩa đệm ở lưng bệnh nhân sẽ thấy bị đau thắt lưng cấp, đau thắt lưng mãn tính …

Cách điều trị khi có triệu chứng của thoát vị đĩa đệm

Phải làm gì khi gặp triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm

Đau lưng do thoát vị đĩa đệm

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp bảo tồn.

 Phương pháp này được các chuyên gia cơ xương khớp khuyến cáo bệnh nhân thoát vị đĩa đệm nên điều trị vì có hiệu quả điều trị cao đồng thời gặp ít biến chứng.

Đặc biệt với bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cần được phát hiện sớm điều trị tích cực ngay từ thời điểm ban đầu, đồng thời bệnh nhân cũng cần tuân thủ chặt chẽ phác đồ điều trị của thầy thuốc cả về việc dùng thuốc, vật lý trị liệu, chế độ sinh hoạt tập luyện thì khi đó hiệu quả điều trị mới thật sự cao.

Xem thêm:

Điều trị bằng phương pháp phẫu thuật

Bên cạnh đó người bệnh nặng không đáp ứng với biện pháp bảo tồn có thể điều trị bằng phẫu thuật. Việc thăm khám và điều trị sớm là điều hết sức cần thiết đối với mọi bệnh nhân để có thể đạt hiệu quả điều trị tốt nhất.

Lưu ý: Khi gặp những triệu chứng của bệnh chúng ta nên đi tới những nơi khám chữa bệnh như bệnh viện, các nơi có kinh nghiệm khám chữa để có thể kịp thời phát hiện sớm nhất. Trong chữa bệnh phải nghe theo lời các bác sĩ, thực hiện đúng với pháp đồ điều trị mà họ đã đề ra.

Xem thêm những bài viết  mới nhất truy cập về:  http://xn--thoihakhp-21a4rr746a.com/

16 comments

 1. Pingback: Tạ Thị Hương

 2. Dasia Toản

  Dấu hiệu thoát vị đĩa đệm tôi thấy có khi nào còn là hiện tượng của các bệnh lý khác ngoài thoát vị hay không?

 3. Bé ngốc nghếch

  Cho tôi hỏi. Ở giai đoạn đầu, người bị thoát vị đĩa đệm triệu chứng nhận ra đầu tiên là gì vậy

 4. hoanglan

  Tôi cũng bị thoát vị đĩa đệm L4,L5. Vậy hỏi nhà thuốc có đảm bảo điều trị khỏi hẳn bệnh ko? Hiệu quả có đúng như bài viết ko? Giá cả đợt điều trị là bao nhiêu, liệu trình thì đúng như bài viết chứ. Đề nghị nhà thuốc trả lời để tôi còn điều trị nhé! Cảm ơn bạn.

  • Xuan Hoi

   Bạn hãy để lại thông tin cá nhân. Chúng tôi sẽ liên lạc và tư vấn đúng với bệnh tình hiện tại của bạn

 5. Quang Hiền

  Sau khi đọc xong bài viết tôi nhận ra mình có một số những triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm rồi. Cám ơn bác sĩ đã chia sẻ

 6. Ngọc Ruby

  Bạn có bài viết nào chi tiết hơn về các triệu chứng thoát vị đĩa đệm không?

 7. Minh Hiền

  Cung cấp cho tôi 1 bài viết chi tiết về các triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm hay biêu hiện giúp tôi tự mình nhận biết được không

  • Xuan Hoi

   Tùy vào từng vào những vị trí mắc bệnh mà có những triệu chứng khác nhau. Bạn hãy nói rõ chi tiết hơn về vị trí cần biết

 8. Nguyen Nghia

  Cho tôi biết về dấu hiệu thoát vị đĩa đệm lưng không. Chính xác nhất. Cám ơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *