Cơ hội mới cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm lâu năm

Thoát vị đĩa đệm còn có các tên gọi khác là trượt đĩa đệm và nứt đĩa đệm. Căn bệnh này xảy ra khi nhân của đĩa đệm trào ra ngoài qua những vết rách và nứt, xâm nhập vào trong tủy sống của cơ thể. Một trong số các khớp dễ bị bệnh như: Thoát vị đĩa đệm cổ, đầu gối, khớp tay… Vậy chữa trị căn bệnh này ra sao mời các bạn tìm hiểu bài viết sau.

Có thể bạn quan tâm :

Cơ bản về đĩa đệm

Có tất cả 7 đĩa đệm ở cổ, 12 đĩa đệm ở ngực và 5 đĩa đệm ở thắt lưng. Nằm giữa các đốt sống, đĩa đệm chiếm tới 1/3 cột sống, hoạt động như một bộ phận giảm xóc của cơ thể. Ngoài ra đĩa đệm còn có chức năng giúp xương được di chuyển một cách dễ dàng.

Đĩa đệm là một khớp sụn được bao bọc bởi các bao xơ và trong lòng các bao xơ là một chất mềm và đặc được gọi là nhân nhầy. Đĩa đệm được tạo bởi loại protein được gọi là cô-la-gen và chất proteoglycan có tác dụng hút nước.

thuốc chữa thoát vị đĩa đệm

Đĩa đệm thường bị nén khi có một áp lực tác động và trở lại bình thường khi áp lực đó được giải tỏa. Đĩa đệm là một bộ phận vô mạch, nghĩa là đĩa đệm không được cung cấp dinh dưỡng thông qua dòng chảy của máu. Thay vào đó, đĩa đệm lấy các chất dinh dưỡng bằng cách “hút” các chất dinh dưỡng, tương tự như cách một tấm xốp đẩy nước ra khi bị nén và hút nước lại khi trở nó lại trạng thái bình thường.

Thoát vị đĩa đệm và nguyên nhân

Thoát vị đĩa đệm còn có các tên gọi khác là trượt đĩa đệm và nứt đĩa đệm. Căn bệnh này xảy ra khi nhân của đĩa đệm trào ra ngoài qua những vết rách và nứt, xâm nhập vào trong tủy sống của cơ thể. Thoát vị đĩa đệm thường gặp nhất ở vùng xương cổ và thắt lưng, trong một số trường hợp còn được bắt gặp ở vùng lưng giữa.

Trượt đĩa đệm cột sống

Trượt đĩa đệm cột sống

Đĩa đệm bị lồi và nhô ra sẽ gây ra thiếu chỗ trống cho tủy sống. Vì thế, đĩa đệm bị thoát vị sẽ có xu hướng gây áp lực lên các dây thần kinh cột sống gây ra đau nhức.

Xem thêm:

Thoát vị đĩa đệm được gây ra bởi các đĩa đệm bị mòn và nứt.  Khi cơ thể con người già đi theo tuổi tác, đĩa đệm bị mất nước không giữ được độ dẻo dai và linh hoạt vốn có của mình. Thoát vị đĩa đệm cũng có thể là do các chấn thương cột sống, gây ra các vết rách và nứt nhỏ ở phía ngoài của đĩa đệm. Khi nhân bên trong của đĩa đệm trào ra ngoài thông qua những vết rách và nứt do chấn thương hoặc bị thoái hóa khiến cho đĩa đệm bị lệch ra phía ngoài, gây ra lồi đĩa đệm thậm chí đĩa đệm bị chia ra thành từng mảnh.

Triệu chứng của căn bệnh thoát vị đĩa đệm

                Triệu chứng của bệnh phụ thuộc vào mức độ đĩa điệm bị thoát vị nhiều hay ít mà có thể gây ra đau đớn tại các vùng xương sống bị ảnh hưởng. Khi đĩa đệm bị nhô ra đến một mức nào đó, nó sẽ đưa lực ép lên các dây thần kinh liền kề, gây ra đau buốt lên các phần của cơ thể nơi các dây thần kinh được phân phối và thường xảy ra ở một mặt của cơ thể: mặt trước hoặc mặt sau. Đau dây thần kinh tọa là 1 ví dụ điển hình cho trường hợp này, khi mà bệnh nhân cảm thấy đau buốt vùng mông, chạy ra mặt sau của đùi, xuống tận bắp chân sau vì thoát vị đĩa đệm xảy ra ở giữa đốt sống thứ 4 và thứ 5.

Nếu như bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm rất nặng, nó có thể gây áp lực lên dây thần kinh cột sống ở cả mặt trước và sau của cơ thể, gây ra các cơn đau khủng khiếp lên 2 chi dưới, làm yếu 2 chi dưới và thậm chí cả ruột và bàng quang. Tình trạng này được gọi là hội chứng chùm đuôi ngựa.

Phương pháp điều trị “Giảm áp lực cột sống”

Trước kia, người ta thường nghĩ rằng thoát vị đĩa đệm không thể được chữa khỏi. Lần đầu tiên ở Việt Nam An Cốt Nam tiên phong trong việc dùng thuốc nam tươi điều trị giảm áp lực đĩa đệm, tăng cường sức mạnh gân cơ giúp phục hồi đĩa đệm hoạt động bình thường.

phac-do-dieu-tri-an-cot-nam-chua-benh-thoai-hoa-khop

Phác đồ điều trị An Cốt Nam gồm 3 yếu tố: An Cốt Nam dạng nước, An Cốt Nam dạng cao dán, Phác đồ bài tập chuyên biệt.

Nghe thì có vẻ phức tạp, nhưng thực tế, việc sử dụng An Cốt Nam lại rất dễ dàng, không gây mất thời gian. Với An Cốt Nam dạng nước, vị rất thanh mát, dễ uống, không gây cảm giác khó chịu. Thành phần chủ yếu là Sâm Ngọc Linh tươi, Thiên niên kiện, Nhũ hương  Hương nhu tía. Đây hoàn toàn là những loại thảo dược tươi, không có hóa chất nên rất an toàn cho người sử dụng, lại hoàn toàn không gây tác dụng phụ.

Hương nhu tía

Hương nhu tía

Đối với An Cốt Nam dạng cao dán, mỗi bệnh nhân khi lấy thuốc được cấp 1 lọ cao dán và 9 miếng gạc dán dùng trong 9 ngày. Trước khi dán, bệnh nhân xác định chính xác vị trí bị đau trên hệ thống cột sống, dùng thìa nhỏ “thìa sữa chua” phết 1 lượng cao mỏng lên miếng gạc sau đó dán trực tiếp lên vùng bị đau. Dán trong khoảng thời gian 30 phút rồi bóc ra và lau sạch lớp da. Mỗi ngày dán duy nhất 1 lần. Cao có tác dụng thẩm thấu tinh chất của thuốc qua bề mặt da khuếch tán thấm sâu vào gân cốt giúp mạnh gân cốt, hoạt huyết lưu thông máu và bồi bổ những dưỡng chất phục hồi các tế bào bị thoái hóa.

Ngoài ra, để tăng hiệu quả điều trị, phòng chẩn trị y học cổ truyền An Dược đưa ra điều trị miễn phí cho các bệnh nhân sử dụng thuốc, với phác đồ điều trị đặc biệt, kết hợp với sản phẩm An Cốt Nam giúp đẩy sâu  tác dụng của thuốc. Phác đồ điều trị bao gồm: Châm cứu VLAĐIVOSTOK + Bấm huyệt xoa bóp bằng thuốc nam + Kéo giãn cột sống cổ và lưng bằng máy.

Các bạn quan tâm có thể liên hệ:

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN

1. Trụ sở Hà Nội

Y học cổ truyền Tâm Minh Đường

2.Trụ sở Sài Gòn

Y học cổ truyền An Dược

Click để trở về trang chủ tại : http://xn--thoihakhp-21a4rr746a.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *