Hướng dẫn chữa thoát vị đĩa đệm bằng bài tập thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là dạng bệnh thường gặp ở cột sống, đặc biệt là cột sống thắt lưng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn chữa thoát vị đĩa đệm bằng bài tập thoát vị đĩa đệm, đây là cách rất an toàn mà lại có hiệu quả đối với hầu hết các trường hợp bị thoát vị đĩa đệm nhẹ.

Bài viết liên quan:

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng bài tập thoát vị đĩa đệm

Để chẩn đoán chính xác có bị thoát vị đĩa đệm hay không thì dựa vào chụp cộng hưởng từ MRI. Trên phim MRI này các bác sĩ sẽ biết được mức độ chèn như thế nào, 2 bên hoặc 1 bên và chèn sẽ gây đau ở đốt sống nào thì dựa vào đó bác sĩ sẽ cho điều trị nội khoa hoặc ngoại khoa.

Phương pháp điều trị phẫu thuật chỉ được chỉ định khi có mảng sơ vỡ từ đĩa đệm gây chèn ép tủy hoặc chèn ép rễ thần kinh thì cần tiến hành phẫu thuật để gắp những mảnh vỡ đó ra hoặc khi có hội chứng chèn ép chùm đuôi ngựa. Khi đó bệnh nhân sẽ bị bí tiểu, yếu liệt chi nặng.

Khi bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm có 1 phương pháp điều trị không thể thiếu đó là phương pháp điều trị bằng vật lý trị liệu, cụ thể hơn là các bài tập chuyên biệt cho người bị thoát vị đĩa đệm.

Hướng dẫn chữa thoát vị đĩa đệm bằng bài tập thoát vị đĩa đệm

Điều trị đau lưng do thoát vị đĩa đệm

Xem thêm:

Bài tập thoát vị đĩa đệm : Rắn hổ mang

Nằm sấp, úp mặt xuống sàn, 2 tay để đưa lên ngang vai, 2 chân để sát vào nhau. Hít vào từ từ nâng ngực lên, ngửa đầu mắt nhìn trần nhà hít thở 8 giây. Thở ra từ từ hạ người nằm xuống, nghiêng mặt, 2 tay đưa xuôi xuống thân thư giãn. 

Tác dụng giúp tim phổi hoạt động đều, phát triển tuyến ức, ngực nở, lưng đỡ gù. Các cơ bụng và cơ quan nội tạng đều được xoa bóp rất tốt cho điều trị chứng rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ. Thực hành 8 lần, thư giãn 10 giây giữa mỗi lần tập.

Bài tập này rất đơn giản dễ thực hiện, rất tốt cho người bị bệnh cột sống, bạn có thể tập ở bất cứ đâu chỉ với 10 phút mỗi ngày. Đây là bài tập thoát vị đĩa đệm cho cả người bị thoát vị đĩa đệm ở cột sống cổ, cột sống thắt lưng nên chỉ cần thấy phù hợp là bạn có thể thực hiện được. Cần chú ý nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi áp dụng để đảm bảo tình trạng bệnh hay tình trạng sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện hơn khi áp dụng bài tập này.

Click về trang chủ để xem bài viết mới nhất : http://xn--thoihakhp-21a4rr746a.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *