Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc

Thoát vị đĩa đệm thường xuyên xảy ra ở phần dưới của cột sống, tuy nhiên nó cũng có thể xảy ra thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và ngực. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây đau cổ, lưng và đau thần kinh tọa. Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc cũng còn tùy thuộc vào tuổi tác và tình trạng của bệnh nhân.

Có thể bạn quan tâm:

chua-thoat-vi-dia-dem-bang-thuoc

Chữa thoát vị đĩa đệm

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc

Thông thường, phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bắt đầu dè dặt và trở nên tích cực hơn nếu các triệu chứng không giảm. Với phương pháp sử dụng thuốc thì sẽ bắt đầu bằng các loại thuốc giảm đau, sau đó sẽ tăng liều lượng sử dụng và kết hợp các thuốc khác có dược tính mạnh hơn.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc chống viêm

Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm được kể đến như: chống viêm không steroid (NSAIDs) thường được chỉ định để giúp giảm đau giảm viêm , các thuốc này có thể giảm bớt một số áp lực lên các dây thần kinh bị chèn ép. NSAIDs nên được sử dụng dưới sự giám sát của bác sĩ.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc steroid

Thuốc steroid đường uống có thể rất hữu ích trong các giai đoạn cấp tính của bệnh thoát vị đĩa đệm. Thuốc sử dụng bao gồm Prednisone và Medrol. Giống như NSAIDs, các thuốc chống viêm làm giảm viêm rất hiệu quả do đó làm giảm các triệu chứng.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng các thuốc khác

chua-thoat-vi-dia-dem-bang-thuoc1

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc

Các thuốc khác thường được sử dụng bao gồm thuốc giảm đau có chất gây mê và giãn cơ . Thuốc giảm đau gây nghiện rất hữu ích cho việc điều trị các cơn đau cấp tính. Thuốc này có những tác dụng phụ như: làm cho bạn buồn ngủ và có thể gây nghiện. Điều quan trọng là bạn chỉ nên sử dụng nó một thời gian ngắn. Thuốc giãn cơ được sử dụng để điều trị sự co thắt của cơ bắp cột sống thường thấy ở những người bị thoát vị đĩa đệm. Thường thì các cơn đau do co thắt cơ bắp sẽ tồi tệ hơn so với cơn đau khi bị chèn ép lên các dây thần kinh.

Xem thêm:

Các phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm

Bạn đã biết bệnh thoát vị đĩa đệm là gì

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cách tiêm steroid ngoài màng cứng

Tiêm cortisone có thể được chỉ định khi bị đè nén dây thần kinh. Giống như các thuốc chống viêm miệng, nó cũng có tác dụng là để giảm sự chèn ép vào các dây thần kinh. Tiêm cột sống thường được thực hiện tại các trung tâm y tế.

Hầu hết bệnh sẽ được cải thiện với cách điều trị phù hợp nhưng bạn có thể bị đau lưng lâu dài ngay cả sau khi điều trị.

Nó có thể mất vài tháng đến một năm hoặc nhiều hơn để trở lại với các hoạt động thường ngày của bạn mà không bị đau hoặc căng cơ. Những người làm các công việc có liên quan đến nâng vật nặng stress có thể cần phải thay đổi để tránh bị tái phát bệnh thoát vị đĩa đệm.

Trang chủ:  http://thoáihóakhớp.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *