Các phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm

Bất kì các chấn thương nào tác động tới cột sống lưng, cổ cũng sẽ gây đau và ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của bạn. Các phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm sẽ không đạt hiệu quả cao nhất nếu bạn không xác định được tình trạng bệnh và chọn lựa cách chữa bệnh phù hợp.

Có thể bạn quan tâm:

cac-phuong-phap-chua-thoat-vi-dia-dem

Các phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm

Có nhiều phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm, bạn không thể tự chọn lựa phương pháp điều trị nếu không đến các trung tâm y tế thăm khám để xác định được tình trạng bệnh của mình.Hãy luôn nhờ sự tư vấn của bác sĩ để đảm bảo rằng cách chữa thoát vị đĩa đệm bạn chọn là cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, không ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của bạn.

Các cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm chủ yếu bạn có thể biết đó là sử dụng thuốc, vật lý trị liệu và phẫu thuật nhưng không phải ai cũng hiểu rõ những phương pháp này.

Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm

cac-phuong-phap-chua-thoat-vi-dia-dem

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cách tiêm thuốc

  • Bác sĩ có thể kê toa cho bạn thuốc giảm đau, thuốc chống viêm không steroid, thuốc giãn cơ, và steroid.
  • Thuốc chống viêm không steroid như aspirin, naproxen, ibuprofen và celecoxib được sử dụng để làm giảm viêm và giảm đau.
  • Thuốc giảm đau như acetaminophen có thể làm giảm đau nhưng không có tác dụng chống viêm. Sử dụng lâu dài các loại thuốc giảm đau và kháng viêm không steroid có thể gây viêm loét dạ dày cũng như các vấn đề về thận và gan.
  • Thuốc giãn cơ, chẳng hạn như Methocarbamol, carisoprodol và cyclobenzaprin có thể được dùng để kiểm soát sự co thắt cơ bắp.
  • Steroid dùng để làm giảm sưng và viêm dây thần kinh. Nó có lợi thế là có tác dụng giảm đau gần như tức thời trong một khoảng thời gian 24 giờ.
  • Tiêm steroid vào khu vực của đĩa đệm thoát vị của bạn có thể được quy định nếu cơn đau của bạn ở mức nghiêm trọng.

Xem thêm:

Bạn đã biết bệnh thoát vị đĩa đệm là gì

Bệnh án thoát vị đĩa đệm

Vật lý trị liệu chữa thoát vị đĩa đệm

  • Mục tiêu của điều trị vật lý là để giúp bạn nhanh chóng quay trở lại với các hoạt động trong thời gian sớm nhất có thể và ngăn ngừa tái chấn thương. Vật lý trị liệu có thể hướng dẫn bạn tư thế thích hợp khi nâng vật, các kỹ thuật đi bộ, và giúp tăng cường sức mạnh của cơ bắp.
  • Phương pháp điều trị đau đặc biệt như nóng, lạnh, kéo giãn, và điện kích thích để giảm bớt nỗi đau và giúp giảm bớt các cơn đau khi thể dục điều trị không có tác dụng.
  • Khi các cơn đau của bạn đã biến mất thì đây là phương pháp rất quan trọng để bạn có thể dễ dàng quay lại với cuộc sống hàng ngày với các tư thế, thói quen mới khoa học hơn để giữ cho lưng của bạn luôn khỏe mạnh.

Phẫu thuật chữa thoát vị đĩa đệm

Phẫu thuật chữa bệnh thoát vị đĩa đệm là lựa chọn cuối cùng nếu các triệu chứng không cải thiện đáng kể với phương pháp điều trị bảo tồn bên trên. Phẫu thuật có thể được bác sĩ đề nghị nếu bạn có dấu hiệu tổn thương thần kinh như sự yếu kém hoặc mất cảm giác ở chân.

Trở về trang chủ:  http://thoáihóakhớp.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *