đau khớp háng bên phải

Đau khớp háng bên phải là một trong những tình trạng phổ biến nhiều trong xã hội hiện nay, với sự đa dạng đối tượng mắc phải, từ người già đến trẻ em. Việc tìm hiểu những thông tin về căn bệnh này là hoàn toàn cần thiết, qua đó có thể biết được sự nguy hiểm và đứng trước biểu hiện đau khớp háng phải thì nên làm gì là tốt nhất. Cùng xem bài viết dưới đây để có được những thông tin hữu ích.

Đau khớp háng bên phải

 

Đề phòng với triệu chứng đau khớp háng bên phải

Do tính chất công việc hay quá bận rộn với cuộc sống sinh hoạt hiện tại mà  nhiều người không quan tâm tới tình trạng sức khỏe của bản thân mình. Thậm chí đau khớp háng phải nói riêng và đau nhức nói chung, họ thường cắn răng chịu đựng và coi đó là điều không đáng ngại. Nhưng hãy thay đổi những suy nghĩ đó ngay.

Triệu chứng đau khớp háng bên phải:

  • Ở giai đoạn đầu, có thể người bệnh sẽ thấy xuất hiện những hiện tượng mà không liên qua đến việc đau ở khớp háng phải như: rối loại tiêu hóa, viêm tai mũi họng.
  • Thấy những cơn đau âm ỉ tại khớp háng bên phải hay đau hơn khi vận động mạnh, không thể đi lại được và phải nghỉ ngơi một khoảng thời gian rồi mới tiếp tục di chuyển được.
  • Mỗi buổi sang dậy thường bị cứng khớp hay đi khập khiễng do đau.
  • Các động tác xoay chân hay bước chân khó thực hiện.

Biểu hiện đau khớp háng cũng như đau khớp háng bên phải thường đem đến nhiều biến chứng khá nguy hiểm như: giảm khả năng vận động, các dây chằng và mô dần teo theo thời gian, nếu nặng hơn thì dẫn tới bị liệt, tàn phế

Vậy nên khi bắt gặp triệu chứng này, điều đầu tiên bạn cần phải tới ngay những cơ sở thăm khám chữa bệnh, để kịp thời kiểm tra và đưa ra phương pháp điều trị bệnh đau khớp háng bên phải phù hợp nhất nếu như không muốn dính những biến chứng kia.

Làm gì để điều trị đau khớp háng bên phải?

Khám và phát hiện bệnh đúng thời điểm

dieu-tri-dau-khop-hang-ben-phai

Đa số nhiều người rất chủ quan khi đã thấy đau khớp háng nhưng khi đã quá đau, bệnh chuyển sang giai đoạn nặng mới bắt đầu đi khám và rối ríu trong chuyện tìm ra cách điều trị đau khớp háng bên phải.

Khi bệnh đã phát tác mạnh, các loại thuốc được dùng chỉ là để giảm đau vì vậy mà phát hiện sớm ra bệnh để điều trị là cần thiết. Và trong quá trình chữa bệnh đau khớp háng bên phải cần nghiêm túc nghe theo những chỉ đinh của bác sĩ.

Cách chăm sóc khớp háng

Hãy chú ý hơn về các tổn thương, đau nhức khớp háng. Khi đau khớp háng bên phải cần:

  • Hạn chế vận động và đi lại.
  • Thực hiện nghỉ ngơi tại chỗ.
  • Sử dụng biện pháp như chườm nóng giúp giảm đi cơn đau.
  • Tắm và ngâm mình trog nước ấm để thư giãn.

Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao

Tập luyên thể dục thể thao cũng phải phù hợp với người đang bị bệnh. Khi đau khớp háng bên phải thì lúc này chỉ nên chơi những môn thể thao nhẹ và ít tác động tới khớp háng như: các bài tập vật lý trị liệu, bơi lội… Cần tránh các môn thể thao hay vận động như: chạy, ngồi xổm, bật nhảy, cử tạ…

Chế độ dinh dưỡng và cân nặng

Bên cạnh việc điều trị thì yếu tố dinh dưỡng hằng ngày góp phần rất quan trọng, quyết định thời gian cũng như có chữa khỏi được bệnh hay không. Ngoài ra, chế độ ăn còn liên quan mật thiết tới cân nặng của bản thân.

Theo y học cho biết, hầu hết người bị thừa cân, béo phì có tỷ lệ mắc bệnh xương khớp cao. Và người mắc bệnh cần đảm bảo được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, canxi cho xương khớp

Hãy chú trọng tới các thực phẩm ăn uống hằng ngày để có thể chữa cũng như phòng ngừa hiện tượng đau khớp gối bên phải. Cân bằng, duy trì trọng lượng cơ thể hợp lý.

Hy vọng, những thông tin bên trên sẽ giúp ích nhiều cho người bệnh. Cám ơn bạn đã quan tâm tới bài viết đau khớp háng bên phải. Chúc bạn luôn luôn có một sức khỏe tốt !!!

Trang chủ:  http://thoáihóakhớp.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *