Bài tập khoẻ xương dành cho dân văn phòng

Dân văn phòng thường phải ngồi làm việc với thời gian dài liên tục thường dễ mắc phải các bệnh về xương khớp như thoái hóa khớp, tràn dịch khớp. Vì vậy khi làm việc cần kết hợp thêm những bài tập đơn giản mà lại tốt cho xương khớp là điều cần phải lưu ý.

Bài viết liên quan:

Thư giãn cơ tay

Ngồi thẳng lưng trên ghế, giữ hai tay ngang người với nắm tay ngửa, đặt ngang eo như tư thế đứng tấn. Duỗi thẳng tay về phía trước, giữ vai thẳng và hai cánh tay song song với nhau. Thực hiện động tác này từ 5-10 lần khi rảnh rỗi giúp các cơ cánh tay và vai được vận động, bớt mỏi mệt. Đồng thời nó cũng giúp máu lưu thông đến vai gáy tốt hơn.

Xoay vai

Ngồi thẳng lưng. Tay phải đặt lên đầu gối chân trái, tay trái đặt sau lưng, cố gắng với tới eo phải càng tốt. Xoay người nhẹ nhàng về phía bên trái, giữ vai trong tư thế này 5-10 giây. Đổi bên và làm tương tự. Đồng tác này giúp cân bằng và thư giãn cơ bắp ở vai và cổ. Bài tập này rất tốt cho người thường xuyên bị đau mỏi vay gáy .

Bài tập khoẻ xương dành cho dân văn phòng

Bài tập cột sống

Ngồi thẳng lưng, hai bàn tay đặt trên đùi, mắt nhìn thảng, thả lỏng cổ. Trong lúc giữ nguyên vị trí tay và hông, nghiêng người về bên trái để cảm nhận trọng lực dồn về bên trái, nếu thấy cột sống căng nhẹ là làm đúng. Đổi bên và thực hiện 20 lần. Động tác yoga này rất tốt cho xương sống và cổ của bạn. Tập luyện đều đặn giúp tăng tuần hoàn máu và giảm đau mỏi cổ và lưng.

Có thể bạn quan tâm:

Động tác kép cho vai và eo

Ngồi thẳng, hai tay chống hông như hình. Bắt đầu thực hiện động tác bằng cách hít sâu, thóp bụng lại, vươn vai về phía trước trong vài giây rồi thở ra từ từ co vai về sát lưng ghế, ưỡn ngực. Lưu ý, luôn giữ lưng thẳng trong suốt bài tập. Thực hiện động tác này 10-15 lần/ngày giúp bạn loại bỏ lớp mỡ thừa ở bụng do ngồi nhiều.

Tập cho xương chậu

Vẫn giữ tư thế ngồi thẳng lưng trên ghế, hai tay đặt lên gối. Nghiêng nhẹ người dồn trọng lực vào phần xương chậu bên trái, giữ nguyên vài giây rồi lặp lai với bên phải. Khi bạn thấy giống như mình đang ngồi trên ½ phần chậu là làm đúng. Động tác này giúp cơ vùng chậu vận động, loại bỏ mỡ thừa và giúp hạn chế đau nhức khớp ở thắt lưng.

Trang chủ:  http://thoáihóakhớp.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *