Giới thiệu 4 động tác để cơ thể khỏe mạnh nhất

Chỉ cần tập như mô tả dưới đây mỗi ngày, các khớp xương của bạn sẽ linh hoạt. Những động tác này cũng giúp bạn xua đi đau sau gáy chóng mặt, căng thẳng để có một tinh thần sáng suốt.

Có thể bạn quan tâm:

1. Hãy đánh thức cơ thể

Đứng, hai tay đặt lên thành giường, hít vào thật sâu, đồng thời thóp bụng vào và uốn cong lưng từ từ. Thở ra và ngẩng đầu lên, lặp lại động tác này một lần nữa (hình 1).

4 động tác để cơ thể khỏe mạnh

 

2. Thức dậy với đôi chân năng động

Dựa vào thành giường, một chân co lại, chân kia duỗi ra sau. Đưa cánh tay bên kia ra phía trước thật xa (so với chân đang duỗi). Giữ đầu thẳng theo sống lưng. Giữ tư thế đó vài giây. Làm lại động tác này với phần bên kia (hình 2). Tư thế này rất tốt cho người đang bị bệnh tràn dịch khớp gối đang trong quá trình điều trị

4 động tác để cơ thể khỏe mạnh

3. Thỉnh thoảng ngừng công việc

Ngồi trên ghế. Xoay thân trên từ phải sang trái, sao cho chân không nhúc nhích. Lặp lại 6-7 lần. Sau đó giữ chặt mép ghế, làm như bạn muốn nhìn về phía sau lưng (hơi gắng sức một tí). Nhất thiết không cử động phần hông. Đổi bên (hình 3).

4 động tác để cơ thể khỏe mạnh

Xem thêm:

4. Ngủ như một em bé

Không bài tập nào hiệu quả bằng bài tập này khi muốn xua đi cảm giác nặng nề của đôi chân và chuẩn bị đi vào giấc ngủ:

4-dong-tac-de-co-the-khoe-manh

Nằm ngửa, hai chân khép lại, dựa vào tường. Dang từ từ hai chân và để chúng tự trượt xuống. Khi hai chân đã dang hết cỡ, hãy nới lỏng tối đa các bắp thịt trên trong phần đùi. Sau đó gập đầu gối lên ngực (hình 4).

Trang chủ:  http://thoáihóakhớp.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *