Thuốc thoái hóa khớp chữa bệnh tốt nhất

Thoái hóa khớp là bệnh khớp thường gặp nhất ở người cao tuổi nhưng hiện tại vẫn chưa có phương pháp nào điều trị khỏi hoàn toàn căn bệnh này. Bài viết dưới đây chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc về thuốc thoái hóa khớp, đây là những loại thuốc giúp giảm đau, hạn chế thoái hóa khớp chứ không thể điều trị triệt để căn bệnh này.

Bài viết liên quan:

Thuốc thoái hóa khớp

Thuốc thoái hóa khớp

Thuốc thoái hóa khớp

Thoái hóa khớp là gì?

Thoái hóa khớp là tình trạng hư hỏng phần sụn, đệm giữa hai đầu xương, kèm theo phản ứng viêm ở đó và giảm sút lượng dịch nhày giúp bôi trơn, vì vậy gây đau và cứng khớp. Đây là vấn đề y tế công cộng đang được xã hội rất quan tâm, vì quy mô lớn và hệ quả nghiêm trọng của bệnh trong cộng đồng.

Thoái hóa khớp thường xảy ra ở người cao tuổi và trong tình hình tuổi thọ dân số ngày càng gia tăng, gánh nặng về thoái hóa khớp trong cộng đồng cũng sẽ gia tăng đáng kể trong tương lai. Bệnh thoái hóa khớp không chỉ gặp ở người già mà những người trẻ tuổi cũng có nguy cơ mắc bệnh này ngày càng nhiều và nguyên nhân mắc bệnh chủ yếu do lười vận động và làm việc quá sức sai tư thế trong một thời gian dài.

Điều trị thoái hóa khớp

Để điều trị thoái hóa khớp người ta sử dụng phối hợp phương pháp dùng thuốc và không dùng thuốc. Các phương pháp không dùng thuốc: châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp, chườm ngải cứu, đắp bùn nóng…

Các thuốc thường dùng trong điều trị thoái hoá khớp:

Thuốc giảm đau, chống viêm (paracetamol, aspirin, meloxicam, diclofenac): Dùng các thuốc giảm đau, chống viêm từ nhẹ đến nặng (các thuốc này chỉ có tác dụng điều trị triệu chứng tạm thời). Nói chung nên hạn chế dùng kéo dài vì những tác dụng không mong muốn của thuốc như loét dạ dày – tá tràng…

Thuốc bổ sung chất nhày cho khớp: sử dụng những chế phẩm có cấu trúc phân tử gần giống như dịch khớp tiêm vào ổ khớp. Chỉ tiêm khi có hiện tượng đau, khô khớp, khó vận động và thường tiêm vào khớp gối.

Thuốc dinh dưỡng sụn khớp như glucosamin sulfat. Gần đây chất này được nhiều tác giả nghiên cứu để điều trị thoái hóa khớp do có tác dụng tăng cường tái tạo sụn, ức chế các men phá hủy sụn, giảm dần quá trình viêm đau khớp, làm chậm quá trình thoái hóa khớp.

Các thuốc bôi, xoa ngoài: tùy theo thành phần hoạt chất trong đó có tác dụng giãn mạch, tăng tuần hoàn tại chỗ, giãn cơ.

Các thuốc bổ: các thuốc bổ gân, bổ xương… (có giá trị về mặt tâm lý hơn là giá trị thực tế).

Có thể bạn quan tâm:

Thoái hóa khớp háng

Chữa thoái hóa khớp gối bằng đông y

Hiệu quả điều trị của thuốc sẽ tốt hơn nếu được kết hợp với vật lý trị liệu và các liệu pháp vận động khác. Khi khớp bị tổn thương quá nặng, mất khả năng vận động phải thay khớp.

Những thông tin về các loại thuốc trên chỉ mang tính chất tham khảo, không nên tự ý sử dụng khi chưa được sự cho phép của bác sĩ vì những loại thuốc này thường có tác dụng không tốt đến dạ dày, gan, thận…

Trang chủ:  http://thoáihóakhớp.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *