Thuốc chữa thoái hóa khớp

Ai cũng có thể bị thoái hóa khớp và bệnh có thể xảy ra từ lúc 35 tuổi. Rất nhiều người bị bệnh thoái hóa khớp đã đi rất nhiều nơi để điều trị bệnh này, nhưng vẫn chưa tìm ra được cách điều trị bệnh thoái hóa khớp hiệu quả nhất. Dùng thuốc chữa thoái hóa khớp là cách đơn giản và nhanh chóng nhất để giúp giảm các cơn đau.

Bài viết liên quan:

 

Thuốc chữa thoái hóa khớp

Thuốc chữa thoái hóa khớp

Thuốc chữa thoái hóa khớp

Trường hợp các sụn khớp gây viêm và đau ảnh hưởng nhiều tới các chức năng vận động làm bệnh nhân hạn chế cử động thì có thể sử dụng một số thuốc giảm đau, kháng viêm  thông thường như Diclofenac, Ibuprofene, Celecoxib,…Hoặc nặng hơn có thể sẽ được chỉ định thay khớp nhân tạo cho bệnh nhân.

Việc sử dụng thuốc giảm đau kháng viêm trong thời gian dài cần phải tuân thủ theo việc cắt thuốc của bác sĩ nếu không bệnh nhân có thể gặp tác dụng phụ của thuốc như loét dạ dày tá tràng, xuất huyết tiêu hóa, tiểu đường….

Sử dụng thêm các thuốc có chứa glucosamine, Chondroitine thường được được sử dụng cho bệnh nhân thoái hóa khớp vì 2 chất ày có tác dung bảo dưỡng sụn khớp, khích thích tái tạo chất nhờn giúp bôi trơn lên các khớp do đó có thể giảm các tổn thương do thoái hóa khớp gây ra.

Glucosamin (sulfat)

Từ glucose, cơ thể sinh tổng hợp ra glucosamin (một aminomonosachraid) trong các mô. Glucosamin được dùng làm nguyên liệu để sản xuất ra proteoglycan, rồi từ proteoglycan mà tạo ra mô sụn.

Trong các khớp bị viêm, lớp mô sợi của bao khớp và màng hoạt dịch làm giảm sự khuếch tán glucose vào mô sụn, hơn nửa sự viêm ở khớp làm cho việc tiêu thụ glucose bị giới hạn; do đó xảy ra sự thiếu hụt glucosamin.

Dùng glucosamin sulfat có nghĩa là đưa glucosamin từ bên ngoài vào bù đắp cho sự thiếu hụt glucosamin nội sinh.

Xem thêm:

Bí xanh tốt cho thoái hóa khớp gối

Thoái hóa khớp gối

Chondroitin sulfat

Chondroitin là glycosaminoglycan (GAG) bao gồm một chuỗi xen kẽ các loại đường (N-acetylgalactosamin và acid glucuronic); ở dạng gắn với protein như một phần của một proteoglycan.

Chondroitin vốn có trong hầu hết các mô. Mất chondroitin từ sụn là nguyên nhân chính gây ra viêm khớp vai, thoái khóa khớp. Dùng chondroitin là đưa chondroitin từ ngoài vào thay cho loại nội sinh bị thiếu hụt.

Một trong những thuốc điều trị thoái hóa khớp gối hiện nay ở giai đoạn viêm là sử dụng thuốc corticoid để tiêm vào khớp gối. Đây là thuốc phải được chỉ định bởi thầy thuốc chuyên khoa, có tác dụng chống viêm rất tốt.

Tuy nhiên, nếu sử dụng thuốc quá liều lượng, thời gian kéo dài sẽ có nhiều tác dụng phụ không tốt lên xương và nhiều cơ quan khác của cơ thể. Đặc biệt, nếu dùng không đúng kỹ thuật chuyên môn, không đảm bảo vô trùng, bệnh nhân có nguy cơ bị nhiễm trùng khớp rất nguy hiểm.

Vì bệnh này có thể mắc phải ở người trung niên hoặc lớn tuổi do đó có thể phòng bệnh này được. Nên phòng tránh từ khi bạn 35 tuổi để có một sức khỏe tốt tự đề kháng với thiên nhiên. Hạn chế lao động mạnh làm các động tác quá sức. Nên khám bệnh định kỳ để biết tình trạng sức khỏe và có cách xử lý ngay từ đầu.

Trang chủ:  http://thoáihóakhớp.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *