Thoái hóa khớp gối có chữa được không?

Hiện nay nhiều người mang bệnh đang thắc mắc rằng thoái hóa khớp gối có chữa được không. Nếu như trong gia đình có người thân hay chính bản thân bạn đang bị căn bệnh này mà vẫn chưa tìm ra được phương pháp chữa trị thoái hóa khớp gối phù hợp, hiệu quả. Hãy đón đọc bài viết sau sẽ rất có ích cho bạn đấy.

Thoái hóa khớp gối có chữa được không

Thoái hóa khớp gối có chữa được không?

Bệnh có thể hiểu là tình trạng mà khớp gối đã bị bào mòn, một căn bệnh thuộc loại mãn tính nên việc chữa trị hết sức phức tạp  nếu như chưa kịp tìm ra loại thuốc điều trị.

Việc đi khám và được chuẩn đoán với những người mắc bệnh là điều hết sức cần thiết, qua đây có thể biết được tình trạng bị bệnh của mình ra sao và lên một phác đồ điều trị thoái hóa khớp gối phù hợp.

Bệnh thoái hóa khớp có chữa được không phụ thuộc rất nhiều vào thời gian phát hiện ra bệnh. Nếu biết được bệnh sớm thì việc chữa khỏi sẽ nhanh và có nhiều tiến triển tốt đẹp hơn.

Phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối

Với y học hiện nay có một số các cách thức chữa bệnh được nhiều người tin dùng và có hiệu quả cao như:

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng Tây y

Thoái hóa khớp gối có chữa được không

Phương pháp tây y chữa thoái hóa khớp gối thường trị các triệu chứng,  làm giảm đau và hạn chế đi sự phát triển của thoái hóa.

Các loại thuốc giảm đau và kháng viêm thường được sử dụng như: Diclofenac, volaren hay paracetamol…

Việc dùng quá nhiều các loại thuốc này sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ ( ảnh hưởng tới dạ dày, đường ruột..). Vì vậy mà bạn không nên quá lạm dụng và hãy cân nhắc, nghe theo chỉ định của bác sĩ.

Chữa khớp gối bằng phương pháp ngoại khoa

Khi việc dùng thuốc đã không còn hiệu quả hay do bệnh đã chuyển biến sang dạng quá nặng thì lúc này người bệnh sẽ được tư vấn điều trị phẫu thuật thay khớp gối.

Phẫu thuật nội soi

Với người bệnh thoái hóa khớp gối tiến hành phương pháp phẫu thuật nội soi sẽ có tác dụng làm kích thích tủy xương làm phục hồi lại nhanh chóng.

Người được sử dụng biện pháp này là người thoái hóa khớp gối thứ phát sau tại nạn hay chấn thương tại khớp gối, có khuyết sụn nhỏ dưới 4 cm2. Hay với người bệnh ở giai đoạn 2, 3 có thể kết hợp ghét tế bào được lấy từ người thân.

Tiến hành:

  • Sử dụng nội soi để xác định và đánh giá tình trạng của bệnh hiện tại. Sau khi đã phát hiện được vùng khuyết sụn, sẽ dùng curet để làm sạch cho tới khi phần xương bên dưới sụn còn lại những sụn bám.
  • Tiếp theo, tiến hành khoan y tế tạo ra nhiều những lỗ trên lớp xương dưới sụn khi thấy dịch tủy xương thì dừng lại.

Những nghiên cứu về phương pháp nội soi này cho biết kết quả là lớp sụn được tạo mới có bản chất giống với phần sụn khớp bình thường.

Sử dụng phương pháp thay khớp

Phương pháp thay khớp gối

Thoái hóa khớp gối có chữa được không

Biện pháp thay khớp thành công sẽ giúp điều trị bệnh triệt để, mau chóng lấy lại được khả năng di chuyển, vận động cho người bệnh.

Chỉ định phương pháp này  với người bị thoái hóa khớp gối giai đoan 3, 4 và không kết hợp với các hình thức điều trị vật lý trị liệu, nội khoa hay ghép xương sụn, nội soi…

Tuy nhiên phương pháp này có chi phí và tiềm ẩn những rủi ro cao. Tuổi thọ trung bình của khớp nhân tạo từ 10 đến 15 năm do đó với những người thuộc nhóm tuổi dưới 50 sẽ có thể phải thay khớp nhiều lần.

Kết thúc bài viết, tôi mong rằng đã có thể cung cấp cho các bạn những thông tin cụ thể về thoái hóa khớp gối có chữa được không. Hãy đi khám để được áp dụng phương pháp điều trị phù hợp nhất, sớm lấy lại được sức khỏe và vận động đi lại bình thường. Chúc bạn sớm khỏi bệnh !!

Trang chủ: http://thoáihóakhớp.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *