Thoái hóa khớp – bệnh nhỏ phiền toái lớn

Thoái hóa khớp là hiện tượng bào mòn lớp sụn bọc hai đầu xương. Bệnh tưởng chừng đơn giản nhưng để lại hậu quả nặng nề như lệch trục, vẹo khớp, làm biến dạng khớp.

Bài viết liên quan:

Thoái hóa khớp - bệnh nhỏ phiền toái lớn

Thoái hóa khớp – bệnh nhỏ phiền toái lớn

Người bị thoái hóa khớp thường phải chịu đựng những cơn đau âm ỉ, đặc biệt, đau tăng lên khi vận động như lên xuống cầu thang… Thoái hóa khớp tiến triển thầm lặng cho đến khi có mức độ tổn thương nhất định của sụn khớp thì mới xuất hiện các triệu chứng như: đau khớp, cứng khớp, tràn dịch ổ khớp; nặng hơn là biến dạng, dính khớp, teo cơ quanh khớp, gây khó khăn trong lao động, sinh hoạt, giảm chất lượng cuộc sống, thậm chí tàn phế.

Khi xuất hiện các dấu hiệu của thoái hóa khớp, bệnh nhân thường được điều trị bằng cách dùng các thuốc giảm đau chống viêm không steroid, thuốc chống thoái hóa khớp tác dụng chậm, kết hợp với phục hồi chức năng và điều chỉnh trọng lượng cơ thể, tư thế làm việc để giảm tải cho khớp. Trường hợp nặng, có thể tiêm trực tiếp thuốc giảm đau chống viêm và thuốc bổ sung dịch khớp vào ổ khớp. Nếu các biện pháp trên không đạt kết quả thì có thể phải điều trị bằng phẫu thuật như: ghép sụn, sửa trục chi, thay khớp.

Trang chủ:  http://thoáihóakhớp.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *