Nỗi lo thoái hóa khớp khi nhiều tuổi

Các hoạt động bình thường như nấu ăn, giặt giũ, đi lại, leo cầu thang… có thể rất đơn giản đối với những người bình thường nhưng lại là cực hình đối với những người bị thoái hóa khớp. Bệnh thường tấn công người già và phụ nữ gây cơn đau dữ dội, cứng khớp, biến dạng khớp và có thể dẫn đến tàn phế.

Bài viết liên quan:

Nỗi lo thoái hóa khớp khi nhiều tuổi

Ảnh minh họa

Nỗi lo thoái hóa khớp khi nhiều tuổi

Thoái hóa khớp là bệnh mãn tính của khớp và cột sống, có đau và biến dạng. Thoái hoá có thể xảy ra ở bất cứ khớp nào của cơ thể, nhưng phổ biến nhất tại các vị trí: cột sống thắt lưng, đốt sống cổ, khớp gối, thoái hóa khớp vai phải. Thương tổn cơ bản trong thoái hóa khớp là thoái hoá, huỷ hoại sụn khớp (ở cột sống là đĩa đệm), sau đó là những thay đổi của phần xương dưới sụn (phơi bày xương, gai xương) và tiếp theo là sự tàn phá của sụn chêm, màng hoạt dịch. Nguyên nhân chính là sự hoá già và quá trình chịu áp lực quá tải kéo dài của sụn khớp. Bệnh gây đau nhức và cứng khớp, hạn chế vận động khớp. Tuy không gây tử vong như cao huyết áp, tiểu đường nhưng bệnh ảnh hưởng nặng nề đến sinh hoạt do triẹu chứng đau tê, hạn chế cử động….

 Trên thị trường thuốc hiện nay, các nhóm thuốc điều trị thoái hóa khớp khá phong phú phần lớn là thuốc dùng đường uống hoặc đường tiêm nên ít nhiều có tác dụng bất lợi toàn thân như tăng huyết áp, loét đường tiêu hoá… Chính vì vậy các bác sỹ và bệnh nhân có phần e ngại khi sử dụng các thuốc này lâu dài.

 Với dạng thuốc đắp được bào chế từ thuốc quý của vùng Vân Nam – dựa trên một bài thuốc dân gian Trung Quốc, Cồn thuốc BONEAL – Cốt Thống Linh của hãng dược phẩm liên doanh Trung – Mỹ DIHON sẽ giúp cải thiện được các triệu chứng lâm sàng, giúp giảm đau, làm hết cứng khớp, phục hồi vận động nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm:

Cách phòng chống thoái hóa khớp

Phụ nữ trẻ bị thoái hóa khớp thế nào?

Mặt khác, cơ chế của thuốc là: tăng lưu thông tuần hoàn giúp  ngăn chặn được tiến trình thoái hóa khớp. Do là dạnh đắp ngoài nên tác dụng bất lợi hầu như không có. Có thể nói đây  là một sản phẩm rất thích hợp cho điều trị thoái hóa khớp và cũng là dạng thuốc đắp đầu tiên điều trị thoái hóa khớp có mặt tại Việt Nam.

Trang chủ:  http://thoáihóakhớp.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *