Điều trị thoái hóa khớp gối ở đâu tốt

Ai cũng có thể bị thoái hóa khớp gối và bệnh có thể xảy ra từ lúc 35 tuổi. Tuy nhiên, không phải ai cũng được điều trị đúng, kịp thời. Điều trị thoái hóa khớp gối ở đâu đang là vấn đề nhiều người bệnh quan tâm. Để có câu trả lời rõ ràng hơn cho vấn đề này bạn nên tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bài viết liên quan:

Điều trị thoái hóa khớp gối ở đâu

Điều trị thoái hóa khớp gối ở đâu

Điều trị thoái hóa khớp gối ở đâu?

Thoái hóa khớp gối là sự tổn thương viêm khớp và mất đi những lớp sụn mặt khớp. Sụn khớp là sự tạo thành của lớp sụn che phủ bề mặt của xương, điều đó có vai trò như là một miếng đệm giữa các xương với nhau. Ngoài ra, bệnh này còn có tên gọi khác là viêm khớp thoái hóa. Nguyên nhân chính dễ bị thoái hóa khớp thường do những chấn thương gây ra. Bên cạnh đó, còn có thể do bị thừa cân và bệnh khớp biến dạng do bẩm sinh.

Ngày nay, có nhiều phương pháp chữa bệnh thoái hóa khớp gối như: phẫu thuật, có một chế độ tập luyện nhẹ nhàng, vận động hay vật lý trị liệu …Với phương pháp nội khoa bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện điều trị tại nhà với sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Điều trị nội khoa

Là việc điều trị làm giảm lực tác dụng lên khớp gối. Với những phương pháp với sự hỗ trợ các dụng cụ để giảm lực tỳ đè cho khớp gối như mang nẹp khớp gối, khung đi, gậy chống hay nạng…

  • Khi bị đau, việc đầu tiên phải làm là giảm đau. Người bệnh có thể chườm lạnh (dùng khăn thấm nước lạnh), sau đó chườm bằng nước nóng. Hoặc xoa bóp nhẹ nhàng rồi dùng dầu gió, kem xoa vào các khớp làm cho nóng lên.
  • Nếu có hiện tượng cứng khớp gối, người bệnh cần tập động tác co, duỗi, vặn mình nhẹ nhàng, xoay cổ sang phải, sang trái một cách nhẹ nhàng.

Người bệnh cũng có thể áp dụng các phương pháp vật lý trị liệu giúp hỗ trợ cho vận động khớp, tăng khả năng lưu thông máu tới khớp giúp cơ thể bớt mệt mỏi, giảm sưng, đau. Kết hợp với việc dùng các thực phẩm chức năng có nguồn gốc thiên nhiên, chiết xuất từ thảo dược vừa có tác dụng chữa thoái hóa khớp, giúp giảm đau, tái tạo khớp.

Có thể bạn quan tâm:

Nguyên nhân gây thoái hóa khớp

Thoái hóa khớp gối và loãng xương

Điều trị ngoại khoa

Đây là quá trình điều trị yêu cầu bác sĩ trực tiếp tiến hành điều trị cho bạn.

  • bệnh nhân được điều trị bằng các thuốc kháng viêm, giảm đau thông thường và bằng các thuốc có tác dụng làm kích thích mô sụn như glucosamin, chondroitin sulfate.
  • Một trong những thuốc điều trị thoái hóa khớp gối hiện nay ở giai đoạn viêm là sử dụng thuốc corticoid để tiêm vào khớp gối. Đây là thuốc phải được chỉ định bởi thầy thuốc chuyên khoa, có tác dụng chống viêm rất tốt.
  • Tuy nhiên, nếu sử dụng thuốc quá liều lượng, thời gian kéo dài sẽ có nhiều tác dụng phụ không tốt lên xương và nhiều cơ quan khác của cơ thể.
  • Đặc biệt, nếu dùng không đúng kỹ thuật chuyên môn, không đảm bảo vô trùng, bệnh nhân có nguy cơ bị nhiễm trùng khớp rất nguy hiểm.

Trường hợp khớp gối bị viêm, thoái hóa nặng hơn, bệnh nhân có thể được nội soi khớp để cắt hoạt mạc viêm, rửa khớp gối. Nếu thương tổn khớp gối bị hư nặng, lệch trục, tổn thương dưới sụn…, bệnh nhân sẽ phải thay khớp gối.

Đừng để bệnh đến giai đoạn nặng mới tìm cách chữa trị sẽ rất tốn kém, mất thời gian mà quan trọng hơn việc điều trị sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Trang chủ:  http://thoáihóakhớp.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *