Điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc

Bệnh thoái hóa khớp là một bệnh rất hay gặp và là một trong những nguyên nhân chính gây giảm, mất khả năng vận động ở người cao tuổi. Khớp thường bị thoái hóa là khớp gối, viêm khớp ngón tay, khớp háng…Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về cách điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc, đây là phương pháp mới nên bạn cần nắm rõ một vài thông tin cơ bản trước khi quyết định chữa bệnh theo phương pháp này.

Bài viết liên quan:

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc

Thoái hóa khớp gối là tổn thương của toàn bộ khớp, trong đó tổn thương sụn là chủ yếu. Thoái hoá khớp là bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ vận động của bệnh nhân, thường gặp nhất ở người cao tuổi. Tuổi càng cao thì tỉ lệ mắc bệnh thoái hóa khớp càng tăng. Ở nước ta, cứ khoảng 100 bệnh nhân đến khám và điều trị thì có 10 người đến vì bệnh thoái hóa khớp trong đó thoái hóa khớp gối là 2 người.

Công nghệ Tế bào gốc mô mỡ hiện đang dần được coi là một phương pháp trong điều trị bệnh thoái hóa khớp, bởi tính hiệu quả của nó. Khi bệnh nhân được tiêm tế bào gốc mô mỡ vào vị trí thoái hóa, các tế bào gốc bắt đầu thực hiện nhiệm vụ để ức chế các phản ứng viêm, đồng thời kích hoạt tái tạo lại các tế bào sụn bị tổn thương. Sau một thời gian điều trị các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng bề mặt sụn tại khớp bị thoái hóa dày thêm, người bệnh bớt đau nhức tại khớp bị thoái hóa, việc đi lại của họ trở nên dễ dàng hơn.

Các phương pháp điều trị hiện nay, cả nội khoa và ngoại khoa rất tốn kém nhưng cũng chưa đạt được kết quả mong muốn.

Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ tế bào gốc nhiều năm qua, người mắc bệnh khớp nói chung và thoái hóa khớp nói riêng hoàn toàn có thể trông đợi vào việc ứng dụng tế bào gốc nguồn gốc mô mỡ để điều trị khỏi bệnh.

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc

Việc phát hiện nguồn tế bào gốc với số lượng lớn ở mô mỡ đã mở ra phương pháp mới điều trị thoái hóa khớp gối giúp cải thiện hiệu quả chất lượng cuộc sống của người bệnh. Trong liệu pháp sử dụng tế bào gốc tự thân, tế bào gốc của chính bệnh nhân được phân tách từ mô mỡ, sau đó được kích hoạt và tiêm vào ổ khớp.

Dưới sự kích thích của các tác nhân tại chỗ, tế bào gốc sẽ phát huy các tác dụng khác nhau bao gồm: biệt hóa thành tế bào sụn; chống viêm; kích thích mô tại chỗ phát triển thông qua việc tiết ra các yếu tố tăng trưởng…

Có thể bạn quan tâm:

Những Hậu quả của thoái hóa khớp nguy hiểm ra sao?

Những nguyên nhân gây ra tình trạng thoái hóa khớp háng

Theo đánh giá của các chuyên gia cơ xương khớp, phương pháp này có các ưu điểm vượt trội so với các phương pháp thông thường ở chỗ nó giải quyết được tận gốc tổn thương sụn khớp vốn là nguyên nhân gây thoái hóa khớp. Kỹ thuật này bổ sung một liệu pháp đạt hiệu quả cao và an toàn, góp phần cải thiện chất lượng sống và tuổi thọ.

Từ những kết quả điều trị cho thấy đây là phương pháp chữa bệnh rất có triển vọng và còn được nghiên cứu để phát triển tốt hơn nữa nên bạn hoàn toàn có thể hi vọng với căn bệnh của mình.

Trang chủ:  http://thoáihóakhớp.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *