Đi tìm nguyên nhân gây thoái hóa khớp

Thoái hóa khớp được coi là hiện tượng già hóa của sụn khớp. Tuy nhiên, ngoài yếu tố lão hóa của cơ thể thì thoái hóa khớp còn là kết quả của nhiều nguyên nhân khác. Vậy những nguyên nhân gây thoái hóa khớp là gì?

Bài viết liên quan:

Đi tìm nguyên nhân gây thoái hóa khớp

Nguyên nhân gây thoái hóa khớp

Theo các chuyên gia, thoái hóa khớp là bệnh lý xương khớp thường gặp nhất trên lâm sàng và do nhiều yếu tố nguy cơ gây nên. Đó là sự lão hóa của cơ thể khiến chất lượng sụn, tính đàn hồi, chịu lực bị giảm sút nên tần suất mắc bệnh sẽ tăng dần theo độ tuổi.

Bên cạnh đó, yếu tố cơ học (tư thế xấu trong sinh hoạt, tăng cân quá mức, chấn thương thể thao,…) và ăn uống thiếu chất dinh dưỡng cũng góp phần thúc đẩy quá trình thoái hóa khớp. Ngoài ra, các dị dạng bẩm sinh và rối loạn phát triển như: trật khớp háng, biến dạng chân kiểu chữ X và chữ O, gù vẹo cột sống,… làm hư hại bề mặt khớp và dễ dẫn tới thoái hóa khớp.

Để điều trị thoái hóa khớp hiệu quả,  tùy vào mức độ nặng của bệnh mà bác sĩ có thể cho bệnh nhân dùng thuốc, vật lý trị liệu hay phẫu thuật.  Hiện nay, nhiều bác sĩ và bệnh nhân tin tưởng lựa chọn các loại thuốc đắp ngoài da có nguồn gốc thiên nhiên, không gây tác dụng phụ toàn thân, đặc biệt là những thuốc đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu khoa học.

Trang chủ:  http://thoáihóakhớp.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *