Công dụng của huyết giác với bệnh xương khớp

Huyết giác còn có tên là trầm dứa, cây xó nhà, là loại cây nhỡ , cao tới 10m, to 30cm, ở gốc thân thẳng, một số thân già hóa gỗ, rống giữa màu nâu đỏ, nhánh có thẹo lá to, ngang. Huyết giác là cây ưa ánh sáng mọc tập trung ở rừng núi đá vôi ẩm.Nguyên nhân hình thành huyết giác vẫn chưa được nghiên cứu làm rõ, chỉ biết rằng ở những cây lớn ( vài chục năm tuổi) có vỏ thân hóa gỗ, khi bị chết mới cho dược liệu huyết giác để làm thuốc chữa bệnh thoái hóa khớp .

Bài viết liên quan:

Công dụng của huyết giác với bệnh xương khớp

Công dụng của huyết giác với bệnh xương khớp

Theo đông y Huyết giác có vị đắng chát, tính bình, có tác dụng chỉ huyết, hoạt huyết, sinh cơ hành khí, được dùng chữa bị thương máu tụ sưng bầm, đòn ngã tổn thương, bong gân, đau nhức xương… dùng sắc uống hoặc ngâm rượu xoa bóp.

Theo y học hiện đại huyết giác có tác dụng:

–      Chống đông máu: dịch chiết nước từ huyết giác có tác dụng phòng ngừa sự hình thành huyết khối thực nghiệm. Thí nghiệm trên ống kính , dịch chiết huyết giác có tác dụng ức chế kết tập tiểu cầu do ADP gây nên.

–      Tác dụng kháng khuẩn: dạng chiết từ huyết giác có tác dụng ức chế sự phát triển của Staphylococcusaureus. Dịch chiết nước từ huyết giác trên ống kính có tác dụng ức chế một số nấm gây bệnh.

Dưới đây là một số bài thuốc từ huyết giác:             

–      Bài thuốc chữa chảy máu do ngoại thương: dùng bột, nhựa huyết kiệt bôi vào sẽ có tác dụng cầm máu.

–      Bài thuốc chữa chảy máu mũi: dùng nhựa huyết kiệt, bạc hà, các vị bằng nhau, tán thành bột thổi vào thì sẽ hết.

Có thể bạn quan tâm:

Công dụng của nhũ hương đối với thoái hóa khớp

Điều trị khớp gối theo y học hiện đại

Theo nghiên cứu của nhiều nhà khoa học, khi dùng huyết giác kết hợp với các vị thuốc khác có tác dụng hoạt huyết, chỉ huyết, giảm đau, làm giãn mao mạch, giúp máu lưu thông như ô đầu, gừng, một dược, nhũ hương, băng phiến… sẽ có tác dụng rất tốt cho những trường hợp bị thoái hóa khớp.

Trang chủ:  http://thoáihóakhớp.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *