Chữa thoái hóa khớp bằng thuốc nam

Thoái hóa khớp là bệnh của toàn bộ thành phần cấu tạo khớp như sụn khớp, xương dưới sụn, bao hoạt dịch, bao khớp…thường xảy ra ở các khớp chịu lực nhiều như cột sống, gối, gót, nó khiến người bệnh vận động rất khó khăn. Bệnh thường gặp ở những người có tuổi do cơ thể đã già, lão hóa nên hay bị thoái hóa các khớp. Có bài thuốc chữa thoái hóa khớp bằng thuốc nam không?

Bài viết liên quan:

Chữa thoái hóa khớp bằng thuốc nam

Chữa thoái hóa khớp bằng thuốc nam

Chữa thoái hóa khớp bằng thuốc nam

Thoái hóa khớp thường tiến triển chậm. Vào giai đoạn khởi phát, người bệnh chỉ cảm thấy đau nhức sau một vài động tác nhỏ. Một số trường hợp còn không cảm thấy đau đớn ở giai đoạn này. Thông thường, bệnh nhân có các biểu hiện đau âm ỉ ở phần tiếp nối giữa hai đầu xương, sưng khớp ngón tay và cứng khớp tại một hoặc nhiều khớp, xuất hiện tiếng lạo xạo khi co duỗi khớp gối, càng vận động càng đau nhiều. Trường hợp nặng, khớp có thể biến dạng, sưng hoặc lệch trục kiểu vòng kiềng hoặc kiểu chân chữ X, thậm chí bị liệt.
Hiện nay đã có những phương pháp điều trị cũng như ngăn ngừa biến chứng do thoái hóa khớp (dùng thuốc, vật lý trị liệu, phẫu thuật…) Tuy nhiên mỗi một phương pháp điều trị đều có những ưu nhược điểm riêng.
Chữa thoái hóa khớp bằng thuốc nam tuy là biện pháp an toàn nhưng việc chữa bệnh lại cần phải kiên trì vì thuốc này không thể trị khỏi trong ngày một ngày hai được.

Một số bài thuốc nam giúp bạn trong việc chữa thoái hóa khớp.

 – Sử dụng bột nghệ vì trong nghệ có chứa curcumin là hoạt chất có tác dụng chống sưng viêm, có khả năng giảm khó chịu cho những mô tế bào bị đau, đỏ, sưng nóng, rất phù hợp với những bệnh nhân bị bệnh viêm thoái hóa khớp.
Pha một thìa tinh bột nghệ với một hoặc hai lòng đỏ trứng và một đến hai thìa dầu dừa. Dùng máy trộn tốc độ nhanh để hòa hỗn hợp này uống.
Một cách khác bạn có thể sử dụng là pha tinh bột nghệ với một nửa cốc nước sôi. Nước phải sôi khi bạn cho tinh bột nghệ vào hòa, không nên cho tinh bột nghệ vào nước nguội rồi nấu. Đun nóng hỗn hợp nước sôi và tinh bột nghệ thêm 10 phút nữa để tạo ra hỗn hợp 12% rồi uống khi nước đã nguội bớt. Curcumin sẽ trở lại trạng thái trước khi hòa tan; sau 6 tiếng dung dịch sẽ trở lại nồng độ 6%. Bạn nên uống hỗn hợp này trong vòng 4 tiếng để đạt hiệu quả cao nhất.
– Dây đau xương sao vàng, hạ thổ, sắc uống mỗi ngày 15-20 g. Cây thuốc này có thể thu hái hoặc mua tại các hàng thuốc Nam.
– Giấm tốt lâu năm một bát, hành củ 3 lạng giã nát, nấu lẫn cho sôi rồi gói vào vải, chườm nóng chỗ đau.

Hạt cải tán bột, hòa với lòng trắng trứng gà mà bôi, ngoài lấy lụa bọc lại, ngày thay một lần.

Lá ngải cứu, hành cả rễ, gừng bỏ vỏ. Cả 3 thứ lượng đều nhau, giã nát, tẩm rượu xào nóng đắp chỗ đau, lấy lá thầu dầu đắp ngoài mà buộc lại, ngày thay 5-6 lần đến lành thì thôi.

Có thể bạn quan tâm:

 Thực phẩm phòng, chữa thoái hóa khớp

Cách phòng ngừa và điều trị thoái hóa khớp

Biết kết hợp chế độ ăn uống, thể dục và điều trị thì sẽ giảm được những cơn đau khớp rất đáng kể. Hãy học cách chăm sóc tốt cho cơ thể mình để có thể sống khỏe mạnh hơn bạn nhé.

Trang chủ:  http://thoáihóakhớp.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *