Cách trị bệnh thoái hóa khớp hiệu quả

Với người có khớp gối bị thoái hóa thì việc tìm hiểu cách trị bệnh thoái hóa khớp gối hiệu quả hiện nay là điều vô cùng cần thiết. Một căn bệnh do sự bào mòn của sụn boc hai đầu khớp, gây vẹo, biến dạng và lệch trục khớp. Gây nhiều khó khăn trọng việc di chuyển cũng như sinh hoạt hằng ngày của người bệnh.  Bài viết sau đây tôi sẽ giới thiệu các phương pháp chữa hiệu quả bệnh xương khớp nói chung hiện này, mời bạn theo dõi. 

Bài viết liên quan:

Cách trị bệnh thoái hóa khớp gối

Cách trị bệnh thoái hóa khớp gối

Phương pháp phẫu thuật

Phẫu thuật để thay khớp gối không phải lựa chọn đúng đắn và không được khuyến khích sử dụng bởi vì khớp nhân tạo không tạo ra chất nhầy bôi trơn một cách tự nhiên.

Không co giãn linh hoạt trong hoạt động, bị giới hạn ở một mức độ nào đó. Bởi vậy việc thay khớp chỉ làm cho người bệnh giảm đau chứ không giúp hoạt động tốt như người thường.

Chi phí đắt đỏ từ 50 – 100 triệu tùy từng cơ địa mỗi người,  rủi do viêm nhiễm sau khi phẫu thuật cũng gây hậu quả nguy hiểm hơn, mỗi khi thời tiết thay đổi sẽ bị đau do tế bào của cơ thể luôn bài xích khớp nhân tạo.

Cách trị bệnh thoái hóa khớp theo Tây Y

cach-tri-benh-thoai-hoa-bang-tay-y

Thuốc tây tuy không thể chữa trị dứt điểm bệnh xương khớp nhưng bắt buộc phải dùng đối với người bị viêm khớp cấp và người khớp bị thoái hóa  cùng nhiều chứng bệnh khác đi kèm.

Đối với người có bệnh ở khớp do lớp sụn bị thoái hóa theo thời gian,  gai xương xuất hiện thì hãy nên dùng thuốc đông y, bởi thuốc chữa trị tận gốc của bệnh, hiệu quả cao hơn và về lâu dài

Nhiều người thường khám bệnh và dùng thuốc tây, cách chữa đó cũng không sai nhưng tùy theo tác dụng của mỗi loại thuốc mà có sự chỉ định và liều lượng dùng khác nhau.

Trừ các tình huống người bệnh tự ý sử dụng quá chỉ định do bác sĩ đưa ra sẽ gây nguy hiểm như thuốc giảm đau dùng liên tục hay corticoid tiêm nhiều… rất dễ gây biến chứng nguy hiểm cho cơ thể.

Xem thêm:

Các cách chăm sóc người bệnh thoái hóa khớp hiệu quả.

Cách trị thoái hóa khớp hiện nay ra sao?

Cách trị bệnh thoái hóa khớp bằng Đông Y

Trong Đông y những bệnh mà liên quan đến xương khớp,  thì bệnh dùng cho có bị nóng, sưng, đỏ hoặc tê mỏi ở khớp thì chúng thuộc trong chứng Tý,  có nghĩa là bị tắc không được thông suốt, hay còn được gọi là bệnh phong thấp.

cach-tri-benh-thoai-hoa-bang-dong-y

Khí huyết không lưu thông dẫn đến các chức năng của phủ tạng bị suy yếu, sản sinh khí huyết kém,  gây ra khí huyết bị giảm đi không đủ nuôi dưỡng cho gân mạch khiến đau nhức ở xương khớp.

Từ trong nguyên nhân của bệnh, một số bài thuốc Đông y thường chú tâm vào việc làm sao chữa trị, giải tỏa được sự tắc nghẽn, bổ sung khí huyết để nuôi dưỡng gân mạch, bổ ích cho xương. Vì vậy nếu muốn chữa trị dứt điểm, lâu dài, giảm thiểu tỉ lệ tái phát thì người bệnh nên dùng liên tục khoảng 3 tháng và phải kiên trì đến cùng.

Người bệnh bị thoái hóa khớp gối sẽ dần dần cảm thấy được sự thay đổi theo chiều hướng tốt của cơ thể, sự mệt mỏi, đau nhức ở xương khớp sẽ giảm đi trông thấy, mô sụn linh hoạt hơn, không còn tiếng kêu khi vận động.

Đông y thường rất chú tâm vào việc chữa trị kết hợp luyện tập điều dưỡng để cơ thể dẻo dai hơn, bồi bổ nội tạng nâng cao sức đề kháng, giúp người bệnh mau khỏi và đề kháng với nhiều loại bệnh khác.

Bị thoái hóa  ở khớp gối không phải bệnh nan y, không phải dai dẳng với những cơn đau không có lúc nào hết. Cần phải đề ra cách trị bệnh thoái hóa khớp gối  tận gốc bệnh và  đẩy lùi chúng nằm trong tầm tay của người bệnh, dùng thuốc kết hợp cách trị liệu phù hợp và sự kiên trì sẽ giúp bệnh nhân trở lại cuộc sống bình thường trước kia.

Trang chủ: http://thoáihóakhớp.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *