Cách phòng ngừa và điều trị thoái hóa khớp

Thoái hóa khớp là điều khó tránh khỏi đối với người có tuổi nếu không biết cách phòng ngừa và điều trị thoái hóa khớp hợp lý. Thoái hóa khớp không có nguyên nhân rõ ràng nên những người ở độ tuổi trung niên cần chú ý để có thể phát hiện và điều trị sớm nhằm hạn chế đau đớn và nguy cơ tàn phế.

Bài viết liên quan:

Cách phòng ngừa và điều trị thoái hóa khớp

Cách phòng ngừa và điều trị thoái hóa khớp

Cách phòng ngừa và điều trị thoái hóa khớp

Phòng tránh khớp bị thoái hóa

  • Tăng cường các kiến thức về sức khỏe, đặc biệt sức khỏe xương khớp;
  • Vận động, tập luyện, làm việc vừa sức;
  • Ăn uống dinh dưỡng hợp lý; tránh dư cân, béo phì.
  • Tránh mang vác vật nặng, tránh tăng áp lực cho sụn khớp và đĩa đệm;
  • Phát hiện và điều trị sớm các bệnh lý tại hệ thống xương khớp.

Điều trị thoái hóa khớp

Với trường hợp sụn khớp hư nhiều gây viêm khớp vai, gây đau và ảnh hưởng đến chức năng vận động thì có thể dùng thuốc giảm đau kháng viêm như có thể dùng thuốc có chứa thành phần Glucosamine để hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp. Trong đó, Glucosamin Sulfat được chứng minh có hiệu quả nhất. Do Glucosamine tham gia quá trình chuyển hóa tổng hợp nên thành phần của sụn khớp nên thuốc chứa thành phần này không những có thể giúp giảm đau, chống viêm mà quan trọng nhất là kích thích sản xuất sụn, ngăn chặn tiến triển của bệnh.

Nếu thấy đau nhức ở các khớp và khó di chuyển trong một thời gian vài ba tuần thì nên đi khám bệnh để xác định có bị thoái hóa khớp hay không. Việc phát hiện và điều trị sớm sẽ giúp giảm thiểu đáng kể cơn đau và nguy cơ tàn phế. Tuy vậy, thoái hóa khớp thường tiến triển chậm, vì vậy, chúng ta có thể phòng ngừa và hạn chế các cơn đau do thoái hóa sụn khớp bằng cách:

– Sự lão hóa là không tránh khỏi nhưng chúng ta hoàn toàn có thể chủ động phòng tránh và hạn chế bệnh bằng cách điều chỉnh lối sống hàng ngày. Ngay khi bước vào lứa tuổi trung niên, nhất là từ 40 trở lên, cần duy trì tập thể dục đều đặn, có chế độ ăn hợp lý tránh béo phì, tăng cường bổ sung canxi, các sản phẩm chứa Glucosamin, Chondroitin để bảo dưỡng sụn khớp và duy trì chất nhầy trong ổ khớp nhằm bôi trơn khớp và hạn chế tối đa thuốc lá, rượu bia. Đây là phương án hiệu quả để bảo vệ sức khỏe trước tất cả bệnh tật.

Xem thêm:

Phòng bệnh thoái hóa khớp

Chữa thoái hóa khớp gối bằng đông y

” Sức khỏe là vàng” bạn đừng nên quên mất điều này. Hãy tự biết quan tâm chăm sóc cho sức khỏe của bản thân mình. Cơ thể chúng ta có cơ chế báo động rất tuyệt vời. Khi có vấn đề nó sẽ báo động ngay cho bạn. Trong đó đau là dấu hiệu báo động chủ yếu. Hãy đi thăm khám và điều trị ngay khi bạn nhận thấy các cơn đau đang hỏi thăm bạn.

Trang chủ:  http://thoáihóakhớp.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *