Bệnh thận yếu ở phụ nữ nên ăn gì?

Thận yếu ở phụ nữ hiện nay ngày càng phổ biến hơn cùng với sự phát triển của nền công nghiệp thực phẩm và công nghệ.

Dấu hiệu bệnh thận yếu ở phụ nữ

Thực tế cho thấy những phụ nữ bị thận yếu rất nhanh già, vẻ trẻ trung của họ nhanh chóng mất đi vì bệnh thận, thận yếu chức năng lọc kém, không thể đào thải hết chất độc ra khỏi cơ thể khiến da dẻ nhăn nheo thiếu sức sống. Đó cũng là nguyên nhân khiến phụ nữ ngày càng mất đi tự tin trong cuộc sống. Bệnh thận thật sự là kẻ thù không đội trời chung của nữ giới hiện nay.

thận yếu ở phụ nữ

Các biểu hiện thận yếu ở phụ nữ khá nhiều và rõ rệt. Phụ nữ có thể tự nhận ra rằng mình ngại thời tiết nhiệt độ thấp, bị rụng tóc, da dẻ khô yếu kém rạng rỡ, mệt mỏi, đi tiểu nhiều, triệu chứng tiền mãn kinh đến sớm, không có hứng thú chuyện vợ chồng, … Bệnh thận thật sự rất tồi tệ đối với bất cứ ai mắc phải.

Bên cạnh đó các dấu hiệu còn có thể là đi tiểu rát, nước tiểu hôi, đi tiểu không kiểm soát, chán ăn, mất ngủ, chất lượng cuộc sống giảm sút rất nhiều, cơ thể mệt mỏi dễ kiệt sức,…

 

Phụ nữ ngày càng lo lắng vì nguy cơ mắc bệnh thận của nữ giới nói chung đang ngày càng tăng cao. Phụ nữ hiện đại có được sự bỉnh đẳng giới lớn hơn, có lẽ nào vì đó mà nguy cơ mắc bệnh thận của phụ nữ cũng cao hơn, bình đẳng với nam giới..

Thận yếu ở phụ nữ nên ăn gì?

Bệnh thận yếu nên ăn nhiều thức ăn sạch và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ăn các thực phẩm có tính dương kiềm âm. Ăn nhiều ớt đỏ, lòng trắng trứng gà, canh rau xanh, canh bí đao, canh đậu đỏ, uống nước ép trái cây, ăn cá, ăn bắp cải.

Vấn đề ăn uống là rất quan trọng đối với bất cứ căn bệnh nào. Ăn uống cung cấp vitamin, dinh dưỡng cho cơ thể, ăn uống đúng cách có thể “bỏ đói” nguyên nhân gây ra bệnh.

thận yếu nên ăn gì

Người bệnh thận yếu nên hạn chế ăn nhiều đồ chiên xào nhiều dầu mỡ, hay uống bia rượu, uống nước ngọt có ga.

Bia rượu thực sự không hề tốt cho bất cứ bộ phận nội tạng nào trong cơ thể con người. Bia rượu có thể phá hủy chức năng của rất nhiều cơ quan nội tạng trong cơ thể như tim gan phổi thận và túi mật.

Hoi chung than hu có thể dẫn tới nguy hiểm tới tính mạng, nếu thận hư nặng thì việc chữa trị cũng vô cùng tốn kém. Vì vậy ngay từ khi suy thận nhẹ người bệnh cần chú ý ăn uống hợp lý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *